adv top

3 cách làm răng hàm giả phổ biến nhất hiện nay

16:16:04 - 24/02/2016 - maiparis1

Răng hàm có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với bộ nhá nói riêng và với cơ thể nói chung. Bởi đây là những chiếc răng ăn nhai để thu nạp năng lượng hàng ngày. Nếu vì lý do nào đó bị mất đi những răng này thì tốt nhất nên ứng dụng cách làm răng hàm giả thật đảm bảo để có răng tốt nhất.

1. Làm răng hàm giả bằng răng tháo lắp

Răng giả tháo lắp được sử dụng khá phổ biến đối với các trường hợp mất nhiều răng mà chủ yếu phù hợp với những người lớn tuổi. Nhưng cũng có thể sử dụng để làm răng hàm giả đơn lẻ được bằng cách tạo răng trên khung kim loại.

3 cách làm răng hàm giả phổ biến nhất hiện nay 3Răng hàm giả thẩm mỹ bằng cầu răng

Phương pháp này có nhiều tiện ích như chi phí rẻ và có thể tháo ra khi không ăn nhai. Nhưng về cơ bản thì độ bền của hàm tháo lắp không cao và có thể bị nong lệch sau một thời gian sử dụng. Nhiều trường hợp răng giả tháo lắp còn gây kích ứng cho răng miệng khi hàm bại bai ra và tác động đến nướu.

Do đó, thông thường 2-3 năm bệnh nhân nên thay răng giả tháo lắp một lần. Hơn nữa, làm răng hàm giả bằng loại răng này sẽ cho hiệu quả ăn nhai không tốt.

2. Làm răng hàm giả bằng cầu răng

Là 1 khối các răng bao gồm các răng trụ và răng chuyển tiếp có nhiệm vụ thay thế răng đã mất. Khối răng này được gắn cố định trong miệng bệnh nhân và được vệ sinh như với răng thật. Để làm cầu răng, nha sĩ phải tạo hình các răng được chỉ định làm trụ.

Tuy cầu răng đem đến độ bền cao hơn răng tháo lắp, độ thẩm mỹ cũng tương đối nhưng nhược điểm của cầu răng sứ cũng khá nhiều. Bệnh nhân phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương.

Trong các trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc làm răng hàm giả bằng cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía trong thì cũng không thể làm cầu răng được.

3. Làm răng hàm giả bằng cấy Implant

Là phương pháp cấy ghép chân răng nhân tạo bằng titan vào trong xương và làm chụp lên trên chân răng nhân tạo đó để thay thế răng đã mất.

3 cách làm răng hàm giả phổ biến nhất hiện nay 53535Cấy Implant cho răng hàm hiệu quả bền chắc cà dài lâu

Cấy ghép implant được xem là giải pháp làm răng hàm giả tối ưu để phục hồi lại răng đã mất. Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant có thể tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 3-6 tháng sẽ làm một chụp răng sứ lên implant.

Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật, giúp không tiêu xương ổ răng, không làm ảnh hưởng đến răng thật.

Nếu trong tất cả các phương án làm răng hàm giả trên bạn chọn trồng răng thì bạn cũng cần biết rằng để có được 1 răng trồng hoàn chỉnh, cần phải qua nhiều công đoạn. Và để có được 1 kết quả khả quan (về cả thẩm mĩ lẫn chức năng) thì nhất thiết không được bỏ qua bất kỳ một công đoạn nào. Quan trọng nhất là xin ý kiến tư vấn từ các bác sỹ phục hình giỏi.

Nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Paris theo số hotline dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn tốt nhất về làm răng hàm giả nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook