adv top

Bác sĩ chia sẻ: Gãy răng có mọc lại không và cách khắc phục hiệu quả

00:13:15 - 04/01/2018 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu biết là gãy răng có mọc lại không ạ? Do không cẩn thận nên cháu bị gãy mất 1 răng, không biết có cách nào khắc phục việc này không? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn! (Nguyễn Phương Mai – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Phương Mai! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về vấn đề gãy răng có mọc lại không cho các bác sỹ Paris. Câu hỏi của cháu sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

1. Gãy răng có mọc lại được hay không?

Bác sĩ chia sẻ: Gãy răng có mọc lại không và cách khắc phục hiệu quả 1

Gãy răng có mọc lại không? 

Trên thực tế, vì không biết độ tuổi chính xác của cháu là bao nhiêu nên các bác sỹ không thể đưa ra kết luận liệu gãy răng có mọc lại không bởi chúng tôi không biết, chiếc răng bị gãy của cháu là răng sữa hay răng vĩnh viễn.

Thông thường, độ tuổi thay răng sẽ từ 6 – 12 tuổi. Trong giai đoạn này, gãy răng có thể mọc lại được vì đó là răng sữa, răng mọc lên thay thế răng sữa sẽ là răng vĩnh viễn. Và khi răng vĩnh viễn bị mất đi thì sẽ không thể mọc thêm một chiếc răng nào khác nữa.

2. Biện pháp khắc phục khi răng gãy không mọc lại được

Để phục hình lại răng vĩnh viễn bị gãy, không mọc được nữa thì cháu có thể áp dụng phương pháp trồng răng giả. Hiện nay, có 2 cách trồng răng cố định được áp dụng phổ biến nhất là cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

➤ Cầu răng sứ: Là giải pháp sử dụng một dải cầu răng gồm các mão răng sứ gắn liền với nhau. Trong đó, 2 chiếc mão sứ ở ngoài cùng luôn được dùng để chụp lên mô răng thật của 2 răng bên cạnh vị trí mất.

+ Ưu điểm: Chi phí hợp lý hơn so với cấy ghép Implant, răng bền chắc, trắng đẹp tự nhiên, đảm bảo ăn nhai tốt.

+ Nhược điểm: Tuổi thọ thường chỉ kéo dài trong 10 – 20 năm, không được vĩnh viễn, không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, mô răng thật bị xâm lấn.

➤ Cấy ghép Implant: Là giải pháp cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng giả, sau đó chụp mão sứ lên trên.

+ Ưu điểm: Răng chắc chắn, thích ứng nhanh với xương hàm, có thể tồn tại vĩnh viễn trong cung hàm, không gây ảnh hưởng đến các răng khác và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

+ Nhược điểm: Chi phí cao

3. Công nghệ hỗ trợ trồng răng giả như thế nào?

Trồng răng giả có thể được hỗ trợ để phát huy tối đa hiệu quả với công nghệ Nano Shining 5S và Implant 4S. Trong đó, Nano Shining 5S thường được áp dụng khi làm răng sứ và Implant 4S thường được áp dụng khi cấy ghép Implant.

➤ Ưu điểm của công nghệ Nano Shining 5S:

Bác sĩ chia sẻ: Gãy răng có mọc lại không và cách khắc phục hiệu quả 2

Răng sứ Nano Shining 5S với 5 ưu điểm vượt trội

  • Cho răng đẹp chuẩn tỉ lệ
  • Màu sắc trắng sáng tự nhiên
  • Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng
  • Mô răng thật được bảo vệ vĩnh viễn sau khi mài
  • Tăng độ bền chắc gấp 20 lần

➤ Ưu điểm của công nghệ Implant 5S:

Bác sĩ chia sẻ: Gãy răng có mọc lại không và cách khắc phục hiệu quả 3

Cấy ghép Implant giúp tích hợp xương nhanh chóng

  • Thao tác cấy trụ Implant chỉ trong 15 phút
  • Không cần bóc tách nướu
  • Đẩy nhanh tốc độ lành thương
  • Trụ Implant tích hợp nhanh chóng trong xương hàm

Trên đây là những giải đáp chi tiết của chuyên gia về vấn đề gãy răng có mọc lại không và cách khắc phục. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Nguồn:  http://trongranggia.com.vn/gay-rang-co-moc-lai-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook