adv top

Bạn đang băn khoăn trồng răng mất bao nhiêu thời gian?

11:37:37 - 18/10/2016 - admin

Trồng răng mất bao nhiêu thời gian mới hoàn thành là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi có ý định đi trồng răng giả. Tuy nhiên những thông tin ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn trên ngay lập tức.

Trồng răng implant là một kỹ thuật mới, tiến bộ giúp phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật và có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Thường thì trồng răng mất bao lâu thời gian sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

1/ Trồng răng mất bao nhiêu thời gian?

Với kỹ thuật trồng răng implant hiện đại thì hiện nay chỉ trong một ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp có thể gắn mão tạm ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng 1 tuần cho đến 6 tháng. Vì vậy, trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và sức khỏe của bạn.

++ Trường hợp 1: Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

trong-rang-mat-bao-nhieu-thoi-gian-1

Bạn đang băn khoăn trồng răng mất bao nhiêu thời gian?

Đối với trường hợp xương hàm tốt, độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì Bác sĩ  có thể chỉ định cấy răng implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày và bạn có bộ răng đẹp với thời gian nhanh nhất.

++ Trường hợp 2: Thời gian sau 7 – 10 ngày

Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.

++ Trường hợp 3: Thời gian thực hiện từ 3 – 6 tháng

Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

Tại Nha Khoa Paris, để biết trồng răng mất bao lâu thời gian với trường hợp của từng bệnh nhân Bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ. Đồng thời, công nghệ Simplant 3D sẽ đưa ra một kế hoạch và phát đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian điều trị.

>> Trồng răng mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng xương hàm bệnh nhân

  • Nếu bệnh nhân có xương hàm khỏe, đảm bảo các yêu cầu chiều cao, độ dày thì bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép implant nhanh chóng trong lần hẹn thứ 2. Còn nếu không, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện ghép xương, nâng xoang và chờ một thời gian để vết thương lành mới có thể đặt trụ implant.

trong rang mat bao nhieu thoi gian 2

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trồng răng giả tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

  • Nếu bạn đang gặp rắc rối về các bệnh lý răng miệng ( sâu răng, viêm nướu, nha chu…) thì cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép. Vì vậy, thời gian điều trị sẽ kéo dài một chút.
  • Không phải lúc nào bệnh nhân cấy ghép implant đều trong trường hợp bị mất răng, có nhiều người có nhu cầu nhổ răng đồng thời cấy ghép implant. Quá trình này bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng trước sau đó mới cấy ghép implant. Tùy tình trạng răng từng người mà bác sĩ cho đặt implant luôn ( ngay trong ngày) hoặc chờ một thời gian sau (khoảng 1-3 tuần).

>> Bác sĩ là nhân tố thứ 2 quyết định thời gian trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian

Một bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ có những nhận định bệnh lý ban đầu chuẩn xác và nhanh chóng, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị implant chính xác và rút ngắn thời gian nhất. Bên cạnh đó, việc thực hiện cấy ghép, phục hình răng sứ chính xác, khoa học sẽ giúp việc điều trị được suôn sẻ, không mất thời gian chỉnh sửa và đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “trồng răng mất bao nhiêu thời gian?”. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook