adv top

Chuyên gia giải đáp: Mọc răng khôn thì ăn gì

16:51:19 - 17/12/2017 - maiparis1

Để trả lời cho câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm ” Mọc răng khôn thì ăn gì “, đầu tiên chúng ta cần nắm được răng khôn là gì, răng khôn mọc ở vị trí nào, làm sao để bạn biết bạn bị sâu răng hay chiếc răng khôn nhất của bạn đã mọc.

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng lớn thứ 3 mọc sâu bên trong và ở vị trí cuối cùng hàm răng. Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trong giai đoạn mọc răng và thường xuất hiện trong độ tuổi từ 18 đến dưới 30 tuổi.

Chuyên gia giải đáp: Mọc răng khôn thì ăn gì để hết đau và khỏi nhanh 1

Răng khôn mọc lệch có thể gây sưng nướu răng khôn

2. Mọc răng khôn gây đau vì sao?

“Vậy tại sao mọc răng khôn lại xuất hiện kèm thêm cả bị hôi miệng, chảy máu chân răng lẫn sưng nướu răng khôn, thưa bác sỹ”

Chuyên gia giải đáp: Mọc răng khôn thì ăn gì để hết đau và khỏi nhanh 2

Sưng nướu răng khôn là một biến chứng nguy hiểm

Trên thực tế, ở một người trưởng thành bình thường răng khôn thường có 2 dạng là mọc thẳng và mọc lệch, mọc ngầm. Ở dạng mọc lệch, mọc ngầm răng khôn sẽ đâm ngang vào thân răng số 7 gây nên các biến chứng như hỏng tủy, lệch xương hàm, sưng nướu răng khôn,.. gây mất thẩm mỹ cho người bệnh và nặng hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra còn một dạng nữa là răng khôn lợi trùm, là những chiếc răng mọc kẹt dưới nướu, tạo cơ hội cho thức ăn lọt vào tạo ra mảng bám, lâu dần dẫn đến nhiễm trùng, sâu răng. Một trong các biến chứng nguy hiểm trong quá trình mọc răng khôn đó là sưng nướu răng khôn. Biểu hiện rõ rệt nhất của sưng nướu răng khôn là bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi há miệng hoặc nhai, hơi thở có mùi  khó chịu, cảm thấy đau khi ấn vào răng. Nếu  không chữa trị kịp thời  sưng nướu răng khôn có thể phá hủy xương hàm gây viêm xương hàm. Vì vậy người bệnh nên đến các bệnh viện nha khoa lớn hoặc các cơ sở nha khoa có uy tín để được các nha sỹ tư vấn cũng như điều trị. Vậy trước hết phải điều trị tại nhà như thế nào cũng như khi mọc răng khôn thì ăn gì là tốt nhất?

3. Điều trị biến chứng mọc răng khôn

Hiện nay, để điều trị mọc răng khôn gây đau và không để lại biến chứng hiệu quả nhất là tới các cơ sở y tế thực hiện nhổ răng khôn. Người bệnh có thể tạm thời điều trị tại nhà bằng một số cách đơn giản như súc miệng bằng nước ấm có pha muối, sử dụng một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau như paracetamol, spiramycin,..

Chuyên gia giải đáp: Mọc răng khôn thì ăn gì để hết đau và khỏi nhanh 3

Súc miệng nước muối loãng có thể giảm sưng nướu răng khôn

Nhưng hãy nhớ đây chỉ là giải pháp tạm thời, nếu trong vòng 3 ngày tình trạng vẫn chưa thuyên giảm người bệnh cần đến gặp nha sỹ để được tư vấn điều trị tốt nhất. Ngoài ra trong thời gian điều trị tại nhà để tránh biến chứng sưng nướu răng khôn, nhiễm trùng răng,.. người bệnh tốt nhất nên sử dụng các loại thực phẩm lỏng như súp, cháo hay các loại nước ép từ loại quả có tính mát và đặc biệt tránh các đồ uống có gas, thực phẩm cay nóng

Chúng tôi hi vọng qua bài viết “Mọc răng khôn thì ăn gì” bạn đọc đã biết được cách điều trị cũng như những thực phẩm cần tránh trong thời gian mọc răng khôn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn:  http://bacsirangmieng.com/moc-rang-khon-thi-an-gi-cho-dam-bao-va-tranh-dau-nhuc.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook