adv top

Băn khoăn vấn đề răng sâu nên trám hay nhổ bỏ tốt hơn

16:14:38 - 22/03/2017 - admin

Bạn đang nghi ngại không biết răng sâu nên trám hay nhổ ư? Phải làm sao để có thể xác định được răng sâu nên trám hay nhổ? – Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Răng sâu là bệnh lý răng miệng phổ biến có liên quan đến một loại vi khuẩn có tên là Streptococcus mutans. Khi thức ăn không được làm sạch sau khi ăn sẽ tạo thành mảng bám cao răng chứa vô số các loại vi khuẩn. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng lên tinh bột và chất đường tạo ra axit và axit là thủ phạm gây nên tình trạng mất khoáng, làm mủn ngà răng.

răng sâu nên trám hay nhổ 1

Băn khoăn vấn đề răng sâu nên trám hay nhổ?

Sâu răng ban đầu có dạng các điểm trắng đục trên men răng, chưa gây đau nhức nhưng các lỗ sâu răng sẽ xuất hiện khi tình trạng mất khoáng tiến triển mạnh, gây đau nhức ê buốt cho bệnh nhân đặc biệt là khi ăn nhai mạnh hoặc có kích thích nóng lạnh đột ngột. Nếu lỗ sâu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hoá, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi răng đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tuỷ răng đã bị viêm.

Tư vấn răng sâu nên trám hay nhổ?

Răng sâu nên trám hay nhổ? bỏ sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý thực tế của bệnh nhân sau khi nha sỹ thăm khám và có kết luận cụ thể. Tuy nhiên, bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa bởi việc nhổ răng đồng nghĩa với việc ảnh hưởng thẩm mỹ và ăn nhai, trồng răng giả không những chi phí lớn mà xét về bản chất không thể tốt như răng thật khi không có tủy răng.

Đặc biệt, có trường hợp răng sâu nặng khiến tủy bị viêm thì điều trị nội nha lấy tủy cần được thực hiện trước tiên nhằm loại bỏ hoàn toàn phần tủy bị viêm trước khi thực hiện các phương pháp điều trị khác.

răng sâu nên trám hay nhổ

Để biết răng sâu có nên trám hay nên nhổ bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất

Thông thường, khi răng bị sâu nha sỹ sẽ tiến hành hàn trám răng để phục hình cho răng sâu bị vỡ cũng như ngăn chặn những tác nhân có hại cho răng xâm nhập. Trước đó, nạo sạch vết sâu sẽ được tiến hành nhằm loại bỏ hoàn toàn những ngà mủn và vi khuẩn có hại cho răng, tạo điều kiện cho hàn răng được diễn ra thuận lợi.

Đối với trường hợp răng vỡ mẻ ít thì nha sỹ có thể tiến hành hàn trám trực tiếp khá đơn giản với vật liệu composite hoặc amalgam trong vòng 15-20 phút.

Hiện nay, với công nghệ Laser Tech thì hiệu quả hàn răng đạt được khá tốt, có thể khắc phục được tình trạng bong bật vết trám và duy trì độ bên chắc tốt. Công nghệ mới với các chân bám cố định nhỏ li ti trên bề mặt răng giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ.

Tùy thuộc vào tình trạng sâu răng của bạn mà nha sỹ có thể đưa ra một phương pháp điều trị cụ thể.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về băn khoăn vấn đề răng sâu nên trám hay nhổ?. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: http://tramrangthammy.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook