adv top

Bật mí: Cách phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả nhất

16:32:22 - 14/03/2018 - HoangSeo HoangSeo

Bệnh viêm tủy răng là một bệnh lý khá nguy hiểm với sức khỏe răng miệng và có thể gây ảnh hưởng cũng như tạo ra những bệnh lý khác gây hại tới răng miệng. Vậy cách phòng bệnh viêm tủy răng như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có những thông tin chi tiết nhất nhé.

Tủy răng là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng. Bệnh khởi phát khi có vi khuẩn xâm nhập vào mô tủy gây nên tình trạng hoại tự, viêm áp xe…lúc này điều trị sẽ rất tốn kém chi phí cũng như thời gian do vậy cần phải phòng bệnh viêm tủy răng.

Bật mí: Cách phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả nhất 3

Phòng bệnh viêm tủy răng bằng cách nào tốt? 

1. Cách phòng bệnh viêm tủy răng ngay tại nhà hàng ngày

Để phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay các thói quen sau:

  • Chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách với kem đánh răng bổ sung Flour, caxi giúp răng chắc khỏe.
  • Sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng làm sạch mảng bám tận sâu kẽ răng.
  • Tránh ăn nhai các thức ăn cứng, dai ảnh hưởng tổn thương đến men răng.
  • Khám sức khỏe răng miệng định kỳ để kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng… để có những cách chữa sâu răng hiệu quả nhất
  • Hạn chế thực phẩm nhiều tinh bột, đường… gây sâu răng, viêm nha chu
  • Định kỳ lấy cao răng để làm sạch răng và nướu, giúp nướu chắc khỏe.

Có được hàm răng khỏe đẹp luôn là mong muốn của mọi người, nhưng thực tế thì không phải ai cũng có được một sức khỏe răng miệng tốt khi tình trạng sâu răng nhất là viêm tủy ngày càng phổ biến.

Bật mí: Cách phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả nhất 2

Phòng bệnh viêm tủy răng từ các thói quen hàng ngày 

Hãy áp dụng các cách phòng bệnh viêm tủy răng đơn giản thực hiện từ các thói quen hàng ngày như trên một cách kiên trì sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian và chi phí.

2. Cách phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả tốt nhất

Sâu răng gây tổn thương men, ngà răng hình thành lỗ sâu nhỏ gây nên cảm giác ê buốt. Lúc này việc điều trị khá phức tạp, bạn cần đến cơ sở nha khoa thăm khám kiểm tra và được bác sỹ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Cách phòng bệnh viêm tủy răng giai đoạn này là áp dụng các kỹ thuật nha khoa.

Thực tế, khi sâu răng chuyển sang hình thành các lỗ chứng tỏ bệnh lý đã nặng nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy răng, áp xe chân răng. Trám bít phục hình và điều trị răng sâu được xem là cách phòng bệnh viêm tủy răng diễn tiến triệt để nhất.

Việc hàn răng sâu mang ý nghĩa loại bỏ các tổ chức ngà mủn nát do bị ăn mòn, đồng thời tái tạo lại mô răng mất đi bằng các vật liệu trám răng. Trám răng sâu cũng làm mất các xoang, nơi dễ mắc đọng thức ăn và là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn. Trám răng sâu còn mang ý nghĩa khôi phục lại thẩm mỹ cho răng. Rõ ràng một lỗ sâu đen xì trên răng sẽ khiến cho bạn không lấy gì làm thoải mái.

Bật mí: Cách phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả nhất 1

Trám bít răng sâu là cách phòng bệnh viêm tủy răng hiệu quả nhất

Đặc biệt hiện nay tại Nha khoa Paris, áp dụng phương pháp trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech. Kỹ thuật này sử dụng laser Nha khoa 4.0 vào hàn trám mang lại nhiều ưu điểm vượt trội về độ hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ, khắc phục sâu răng, răng tổn thương đồng thời phòng bệnh viêm tủy răng tối ưu.

Nếu để một răng bị sâu phát triển tự nhiên mà không quan tâm tới việc phải đi hàn trám răng thì sẽ gây ra hậu quả viêm tủy răng. Khi đó ngoài việc phải chịu các cơn đau có thể làm đảo lộn sinh hoạt thường ngày, bạn còn đối mặt với các nguy cơ viêm quanh cuống, áp xe chân răng và nguy cơ mất răng. Việc điều trị sớm răng sâu trở nên rất quan trọng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề phòng bệnh viêm tủy răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Paris để bác sĩ thăm khám và điều trị cho bạn sớm. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook