adv top

Bị sưng nướu răng phải làm sao để chữa trị dứt điểm?

12:18:44 - 23/11/2016 - admin

Sưng nướu răng là một loại bệnh lý răng miệng rất phổ biến và ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng sưng nướu răng là vi khuẩn. Nếu sưng nướu răng không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Vậy, bị sưng nướu răng phải làm sao để chữa trị dứt điểm?

bi-sung-nuou

Bị sưng nướu răng nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm

Bị sưng nướu răng phải làm sao để điều trị dứt điểm?

Nếu bệnh sưng nướu răng không được điều trị kịp thời và dứt điểm nó sẽ phát triển thành bệnh viêm nha chu. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra mất răng ở người trưởng thành. Bệnh nha chu tiến triển một cách âm thầm hoặc tiến triển từng đợt bùng phát, áp-xe và có mủ chung quanh chân răng. Khi bệnh trở nặng, xương ổ răng bị tiêu mất, làm răng bị lung lay, cuối cùng phải nhổ bỏ răng.

Có 2 phương pháp chữa trị khi bị sưng nướu răng đó là sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị hoặc có thể lấy cao răng.

  • Sử dụng thuốc kháng sinh

Đối với một số tình trạng bị sưng nướu răng thì việc dùng thuốc điều trị là cần thiết. Dùng thuốc kháng sinh: nhóm thuốc kháng sinh (beta -lactam, macrolid…) có tác dụng diệt vi khuẩn ở nướu răng, thường được sử dụng trong điều trị bị sưng nướu răng. Sự kết hợp của spiramycin (kháng sinh nhóm macrolid) với metronidazol (kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí), mang lại hiệu quả tốt trong điều trị một số bệnh lý răng miệng như bệnh viêm nướu răng, viêm nha chu; giúp kháng viêm và giảm sưng đau nhức. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng thuốc như thế nào cần có chỉ định cụ thể của bác sỹ, bạn không nên tự ý mua thuốc bên ngoài để sử dụng.

  • Lấy cao răng

Làm sạch cao răng vẫn được coi là cách giảm sưng tiêu viêm hiệu quả khi nguyên nhân bị sưng nướu răng do mảng bám vi khuẩn gây nên. Hiện nay việc lấy cao răng được tiến hành chủ yếu với công nghệ Cavitron BP 8.0 theo phương pháp siêu âm hiện đại đảm bảo làm sạch mảng bám và không xâm lấn nướu. Nếu như các kỹ thuật lấy cao răng truyền thống thường gây đau nhức mà không thể loại bỏ hoàn toàn được những mảng bám dưới nướu thì kỹ thuật lấy cao răng thế hệ mới có những ưu điểm nổi bật, giúp cho quá trình lấy cao răng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn sẽ không còn phải băn khoăn bị sưng nướu răng phải làm sao để điều trị dứt điểm rồi phải không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng miệng cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách cụ thể và chính xác nhất từ chuyên gia răng miệng của nha khoa Paris. Xin cảm ơn!

Nguồn: chuadaurang.vn

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook