adv top

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa có hiệu quả không?

13:46:01 - 20/07/2016 - admin

Răng thưa được xem là một loại bệnh lý, nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của bạn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị răng thưa, trong đó bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa là phương pháp được đánh giá cao nhất và thể hiện tính vượt trội nhất.

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp được đánh giá cao trong chữa trị răng thưa.

Bọc răng sứ cho răng cửa là phương pháp được đánh giá cao trong chữa trị răng thưa.

Răng thưa chính là do sự sai lệch trong quá trình mọc răng, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây. Ngoài ra, việc mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra. Các bệnh lý như nha chu, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng khiến cho các răng trên cung hàm bị thưa dần.

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa có hiệu quả không?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa thẩm mỹ thì việc khắc phục răng thưa không còn là vấn đề khó khăn nữa. Trám răng, niềng răng, sử dụng mặt dán sứ Veneer hay bọc răng sứ là những chữa trị răng thưa phổ biến hiện nay. Trong đó bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất cho răng cửa bị thưa.

Niềng răng là phương pháp thường được áp dụng trong trường hợp răng thưa nhiều, mang lại hiệu quả lâu dài nhưng mức chi phí khá cao và thời gian niềng cũng khá lâu, gây vướng víu cho bệnh nhân.

Hàn trám răng cũng là giải pháp giúp hàm răng đều khít hơn nhưng chỉ áp dụng đối với khe răng thưa ở mức độ nhỏ. Nếu răng thưa nhiều và mức độ rộng thì chất liệu composite không bền sẽ có thể bị bong bật khi ăn nhai hoặc tác động mạnh từ bên ngoài và thường dễ bị xỉn màu sau một thời gian ăn nhai, do đó về tính thẩm mỹ và bền chắc đều không đảm bảo.

Bọc răng sứ cho răng cửa đặc biệt hiệu quả đối với những khe thưa rộng, đặc biệt là răng cửa. Phương pháp này mang lại hàm răng đều khít với mức chi phí thấp hơn nhiều so với niềng răng và thời gian hoàn thành phục hình cho răng cũng khá nhanh.

Bọc răng sứ thực chất là cách dùng chụp sứ chế tạo theo chuẩn dấu răng bọc lên phần thân răng cũ nhằm tạo nên sự đều khít giữa hai răng. Thông thường trước khi bọc răng sứ cho răng cửa, nha sỹ sẽ tiến hành sửa soạn mài thân răng cũ một lớp mỏng để khi chụp sứ lên không bị kênh hay cộm cấn. Sau đó, nha sỹ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo chế tác răng sứ chuẩn dấu hàm của bạn. Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Sau khi răng sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ tiến hành gắn tạm lên răng thật để thử chức năng ăn nhai cũng như chính sửa cho thẩm mỹ nhất.

Thông thường, chỉ sau 2-3 lần thăm khám là tình trạng răng thưa của bạn sẽ được khắc phục. Chi phí cho bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa thường phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Răng sứ sau khi bọc có màu sắc tự nhiên như răng thật và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường trong vòng nhiều năm mà không cần phải bọc lại.

Với thẩm mỹ răng bằng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều hiện đại nhất hiện nay, hiệu quả của ca bọc răng cửa cho răng thưa có thể được duy trì lâu dài nhất. Công nghệ răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động trên phần mềm kỹ thuật số 5D.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về bọc răng sứ cho răng cửa có hiệu quả không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về phương pháp bọc răng sứ cũng như là các phương pháp làm răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900. Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể nhất cho các bạn.

XEM THÊM:

Mách bạn tìm địa chỉ bọc răng sứ tốt ở Hà Nội nhanh nhất

Quy trình bọc răng sứ như thế nào là ĐÚNG TIÊU CHUẨN?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook