adv top

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian mới hoàn thành?

09:09:26 - 08/08/2016 - admin

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục những khuyết điểm của răng khá ưa chuộng hiện nay. Vì thế có rất nhiều người thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu thời gian mới hoàn thành, và để giải đáp hết băn khoăn này mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian mới hoàn thành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như thao tác mài răng sứ như thế nào, chế tạo răng sứ ra sao. Trong đó kỹ thuật chế tạo răng sứ chuẩn theo dấu hàm là tốn nhiều thời gian hơn cả, nếu như bạn đến thực hiện dịch vụ tại trung tâm nha khoa không sở hữu lalo riêng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.

boc rang su mat bao lau 2

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian mới hoàn thành?

Tuy nhiên, khi đến với nha khoa Paris lại khác, bạn sẽ được thực hiện bọc răng sứ trong thời gian ngắn nhất, để giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian mới hoàn thành được thể hiện qua 5 bước thực hiện sau đây:

1/ Thăm khám và tư vấn bọc răng sứ

Bước đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ. Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

2/ Gây tê và mài cùi răng trước khi bọc răng sứ

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.

3/ Tiến hành lấy dấu răng

boc rang su mat bao lau 1

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng cho khách hàng

Bọc răng sứ mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào bước này. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

Xem thêm:bọc răng bằng sứ giá bao nhiêu

4/ Thực hiện lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Tóm lại, với 4 bước bọc răng sứ trên thì việc chế tạo răng sứ mất nhiều thời gian nhất do phải gửi thông số dữ liệu về Labo nha khoa để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Hiện nay, nhiều phòng khám phải đợi sau vài ngày mới chế tạo xong răng. Nếu ở tỉnh xa thì khi bọc răng sứ bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Nếu thuận lợi là 2 lần, trừ khi răng sứ sau khi chế tạo lại có lỗi lúc lắp răng thì sẽ tiêu tốn thêm của bạn 1 ngày nữa.

boc rang su mat bao lau 3

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ của khách hàng Paris

(*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người)

Tuy nhiên, tại nha khoa Paris, chúng tôi kết hợp sử dụng công cụ kỹ thuật số để mài cùi, lấy dấu răng với việc chế tạo răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM sẽ rút ngắn tối đa thời gian cho khách hàng khi bọc răng sứ.

Răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, đẹp mà khách hàng không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Paris, bạn có thể có răng ngay trong ngày, không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Trên đây là lời đáp bọc răng sứ mất bao lâu thời gian mới hoàn thành mà chúng tôi muốn các bạn nắm được. Nếu còn băn khoăn gì về phương pháp bọc răng sứ này bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook