adv top

Bọc, trám răng nhằm khắc phục nguy cơ nhổ răng hàm bị sâu

18:43:30 - 28/07/2016 - admin

Nhổ răng hàm bị sâu là một chuyện không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ vì răng hàm còn liên quan đến các dây thần kinh trong cơ thể. Nhổ răng hàm còn có thể mang những nguy cơ nguy hiểm nếu khâu nhổ răng và khâu chăm sóc răng không cẩn thận. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nguy cơ phải nhổ răng hàm bị sâu ở bài dưới đây nhé.

Bọc, trám răng nhằm khắc phục nguy cơ nhổ răng hàm bị sâu 1

Sử dụng các biện pháp trám răng, bọc răng để khắc phục răng sâu tránh việc phải nhổ bỏ răng. Tuy nhiên thì phương pháp này chỉ dùng trong trường hợp răng bị sâu nhẹ và răng sâu chưa ăn đến tủy.

  • Trám răng là biện pháp chủ yếu thường để trị sâu răng bằng cách đưa vật liệu trám khít những chỗ bị sâu răng và giúp răng phục hình lại nguyên dạng hình dáng ban đầu. Sau khi trám răng thì vết sâu răng không còn tiếp tục phát triển được nữa, hết đau đớn và khôi phục ăn nhai bình thường.
  • Phương pháp bọc răng sứ là cách mài phần ngà của răng bị sâu thành cùi răng, rồi dùng chiếc mão sứ được tạo chụp lên phần răng đã mài. Mão răng sứ giống hệt chiếc răng hoàn chỉnh và nó sẽ ngăn ngừa sâu răng bên ngoài và đảm bảo  chức năng ăn nhai tốt. Nếu bạn băn khoăn về phương pháp này, xin mời tham khảo bài viết: Sâu răng có bọc sứ được không?
  • Kết hợp bọc răngtrám răng để khôi phục răng nhưng nó chỉ được dùng khi sâu răng đã ăn hết phần cùi của chiếc răng, chiếc răng mòn hết phần thân trên để có thể mài tạo được cùi răng, trám răng nguyên lại thì không đủ chắc chắn.

Nếu trong trường hợp răng bị hư hại quá nặng và không thể không nhổ bỏ thì bác sĩ sẽ điều trị khỏi vết sâu răng và có thể tiến hành trồng răng implant thay thế cho răng đã bị mất. Đây là biện pháp khôi phục tốt nhất giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe và mang lại cả về mặt thẩm mỹ cho răng nữa.

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook