adv top

Các phương pháp trồng răng giả được tin dùng nhất hiện nay

13:56:23 - 30/08/2016 - admin

Hiện nay trồng răng giả là phương pháp giúp phục hình những răng đã bị mất hoặc sứt mẻ hoàn hảo, vì thế phương pháp này được rất nhiều người quan tâm. Để có thể nắm rõ hơn về các phương pháp trồng răng giả bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1/ Trồng răng giả với hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một trong các phương pháp trồng răng giả được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Với phần nền được được làm bằng nhựa  acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

cac phuong phap trong rang gia 1

Sử dụng hàm tháo lắp là một trong các phương pháp trồng răng giả được quan tâm nhiều

Phương pháp trồng răng giả với hàm tháo lắp này có ưu điểm chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Hàm giả tháo lắp được nghiên cứu là phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

** Nhược điểm: Hàm tháo lắp đòi hỏi sự hợp tác của bệnh nhân vì khi mới đeo sẽ không quen, đem lại cảm giác vướng víu, khó chịu. Bệnh nhân mang hàm tháo lắp nếu không chăm sóc răng miệng tốt có thể gây sâu răng, nha chu. Tại vị trí làm hàm tháo lắp, theo thời gian sẽ bị tiêu xương hàm, khi đó hàm sẽ bị lỏng, bệnh nhân sẽ phải chỉnh sửa hoặc làm lại hàm mới.

>>Xem thêm:Trồng răng Implant ở đâu tốt

2/ Trồng răng giả bằng phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong các phương pháp trồng răng giả mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu . Đây là một trong những phương pháp phổ biến được Bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng. Khi bị mất một răng, Bác Sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất. Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được, giúp bạn có thể ăn nhai giống như răng thật.

cac phuong phap trong rang gia 2

Cầu răng sứ là một trong các phương pháp trồng răng giả mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu

** Nhược điểm: Phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương. Trong các trường hợp bị mất răng lâu ngày thì việc làm cầu răng sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ, nếu không có răng trụ phía  trong thì cũng không thể làm cầu răng được.

3/ Trồng răng giả bằng phương pháp implant

Cấy ghép implant được xem là một trong các phương pháp trồng răng giả giúp phục hồi lại răng đã mất tối ưu nhất.  Một trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng, sau đó đợi cho trụ implant có thể tích hợp tốt vào xương hàm trong khoảng từ 3-6 tháng sẽ làm một chiếc răng sứ lên implant.

cac phuong phap trong rang gia 3

Trồng răng giả bằng phương pháp implant giúp phục hình răng tốt nhất

Răng implant được trồng sẽ giúp phục hồi được hình dáng và chức năng ăn nhai giống như răng thật, giúp không tiêu xương ổ răng, không làm ảnh hưởng đến răng thật.

** Nhược điểm: Phương pháp cấy ghép implant là mức chi phí khá cao, thời gian làm và điều trị kéo dài, phải có sức khỏe tốt và ổn định.

Trên đây là các phương pháp trồng răng sứ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu có điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook