adv top

Các thông tin về trám răng chi tiết cụ thể bạn nên biết

16:01:58 - 27/07/2016 - admin

      Trám răng là một trong những phương pháp điều trị, phục hình răng phổ biến trong các nha khoa ngày nay, nhưng không phải ai cũng tìm hiểu và biết được chính xác thông tin và bản chất, hiệu quả mà trám răng mang lại.

Trám răng có làm hết sâu răng?

       Câu trả lời là không. Trám răng không thể chấm dứt hoàn toàn sâu răng mà chỉ có thể ngăn chặn sâu răng không tiếp tục lan rộng hơn mà thôi. Trám răng khôi phục hình thể và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo, một điều hiển nhiên là chất trám nhân tạo này không thể sánh bằng so với men răng và ngà răng tự nhiên được.

Điều cần biết khi trám răng 1

       Hơn thế nữa nếu bạn không chăm sóc giữ gìn sức khỏe răng miệng, thường xuyên hút thuốc, uống cà phê hay nước uống có ga nhiều sẽ làm cho răng sâu bị trở lại, phải trám răng lại. Nhưng cùng một chiếc răng trám lại nhiều lần sẽ không đạt được hiệu quả như lúc đầu, lỗ sâu răng sẽ lan rộng dần ra làm cho cấu trúc răng yếu dần theo thời gian. Và nếu bạn để sâu răng đến mức độ quá nặng thì sẽ phải điều trị lấy tủy hoăc phải trồng răng giả gây mất thời gian, tốn kém tiền bạc và cảm giác răng sẽ đau đớn hơn. Vì vậy mà bạn hãy dành một chút thời gian trong ngày để chăm sóc răng miệng đúng cách nhé.

Xem thêm:Có thể bạn quan tâm: Trám răng có đau không?

Trong trường hợp nào cần trám răng?

Có hai loại trám răngtrám răng điều trịtrám răng để phòng ngừa.

  • Khi bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng như có khiếm khuyết về răng chủ yếu là do sâu răng hoặc răng bị chấn thương thì ta sẽ dùng trám răng điều trị. Để quyết định có nên trám răng hay không còn phụ thuộc vào nha sĩ của bạn, họ sẽ thăm khám đánh giá tình trạng hiện tại của răng và mức độ chắc chắn của mô răng lành còn lại.
  • Trám răng phòng ngừa thì răng sẽ được phủ một lớp mỏng vật liệu để bảo được bảo vệ, răng sẽ tránh được sự trú ngụ của các vi khuẩn cũng như khả năng bị sâu răng cũng thấp xuống.
Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook