adv top

cách chữa sâu răng hiệu quả điều trị tận gốc không tái phát

13:31:17 - 22/03/2018 - CTV Quang

Việc lựa chọn một cách chữa sâu răng hiệu quả nhất và kịp thời sẽ giúp bạn đảm bảo ăn nhai tốt, giảm các nguy cơ biến chứng từ sâu răng. Bởi sâu răng là một bệnh lý răng miệng phổ biến ai cũng biết gây nên những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân . Vậy sâu răng phải làm sao để chữa khỏi, điều trị dứt điểm ?

♥ Hầu hết những người mới bị sâu răng thường hay chủ quan, và một phần do không biết chữa răng có đau không nên dẫn đến trường hợp răng ngày càng sâu .

Sâu răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản nhất vẫn là do vi khuẩn có tên là streptococcus mutans cư trú trên các mảng bám cao răng gây nên. Loại vi khuẩn này thường tác động đến các tinh bột hay chất đường bám trên răng tạo ra các axit . Chính các axit này là nguyên nhân gây nên các lỗ sâu, ăn mòn ngà , men răng và gây nên tình trạng đau nhức dữ dội khiến bạn muốn tìm cách chữa sâu răng ngay lập tức .

Sâu răng và cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh nhất ? Đau răng sâu phải làm sao? Bỏ qua phương pháp chữa sâu răng bằng các bài thuốc dân gian thường chỉ làm giảm đau nhức tạm thời mà không giải quyết tận gốc vấn đề. Cách chữa sâu răng hiệu quả nhanh nhất chính là nạo sạch vết sâu. Dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa sẽ được nha sỹ sử dụng để làm sạch những mô răng bị bệnh, nghà bị mủn Việc làm sạch vết sâu có tác dụng loại bỏ vi khuẩn cũng như các mầm mống gây bệnh – yếu tố cơ bản dẫn đến hình thành lỗ sâu và cảm giác đau nhức dữ dội cho bệnh nhân .

♥ Vậy cách hàn răng sâu thế nào thì hiệu quả ?

cách chữa sâu răng hiệu quả điều trị tận gốc không tái phát 1

chữa sâu răng bằng cách hàn răng

Để mang lại hiệu quả tốt nhất , một cách hàn răng sâu đúng chuẩn là điều tối quan trọng. Hàn trám răng mà không đúng quy trình, thiếu một vài bước… Sẽ gây ảnh hưởng đến răng, cũng như bạn sẽ bị đau. Vậy cách hàn răng sâu thế nào thì hiệu quả? Sau đây là 4 bước hàn răng cụ thể, đúng chuẩn quốc tế:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bước 2: Nạo sạch vết sâu

Bước 3: Hàn trám cho răng

Bước 4: Chỉnh khớp cắn và tiến hành đánh bóng

♥ Răng cửa thưa -nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả nhất

Răng cửa thưa là tình trạng phổ biến ở  nhiều người hiện nay, không chỉ khiến mất thẩm mỹ hàm răng mà còn ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai hàng ngày. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào hiệu quả tối ưu nhất?

Một hàm răng phát triển bình thường, các răng sẽ khít vào nhau, đều đẹp sẽ khiến chủ nhân tự tin trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày. Nhưng với những hàm răng có sự sai lệch nào đó về khoảng cách mọc giữa các răng sẽ gây ra tình trạng răng thưa, đặc biệt là răng cửa thưa. Răng cửa thưa không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của bạn như các dạng răng khểnh hay răng hô…, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến bạn không tự tin khi cười . Có khá nhiều câu hỏi về răng cửa thưa phải làm sao, răng cửa bị thưa khắc phục bằng cách nào…. Thực tế, muốn khắc phục răng cửa bị thưa sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người để đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

cách chữa sâu răng hiệu quả điều trị tận gốc không tái phát 2

cách khắc phục răng bị thưa 

Thông thường có 3 cách chữa răng cửa thưa phù hợp nhất là trám răng bọc răng sứ và niềng răng. Bọc răng sứ phục hình răng cửa bị thưa khắc phục tình trạng hai răng cửa bị hở dứt điểm. Đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt .Để có thể hàn răng  bền chắc thì tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại nhất hiện nay. Đây chính là công nghệ hàn trám răng đã vượt qua rất nhiều kiểm định khắt khe của Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI và mang đến thành công cho hàng ngàn ca hàn hàn răng tại Nha khoa Paris .

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn đọc có thể mang về cho mình những điều bổ ích và có thể giup cho mình có một hàm răng chắc khỏe và đầy tự tin .

Nguồn : http://tramrangthammy.com/gia-han-rang-sau-het-bao-nhieu-tien-la-tiet-kiem-nhat.html

Xem thêm :

⇔  Cách chữa sâu răng HIỆU QUẢ TẬN GỐC với công nghệ hiện đại

⇔  Hàn răng sâu – Phương pháp khắc phục sâu răng & phục hình thẩm mỹ hiệu quả

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook