adv top

Cách làm giảm ê buốt răng “cực nhạy”

14:07:08 - 14/03/2016 - maiparis1

Răng ê buốt thực sự gây cho chúng ta khá nhiều phiền phức trong ăn uống hay chải răng hàng ngày. 4 cách làm giảm ê buốt răng hiệu quả “cực nhạy” dưới đây sẽ sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy thử áp dụng ngay nhé!

1. Cách làm giảm ê buốt răng bằng gel chuyên dụng

Dùng gel chữa ê buốt là một liệu pháp được nhiều người sử dụng bỏi hiệu quả cực nhanh sau đó. Hiện nay tại các nhà thuốc có bán tràn lan rất nhiều loại gel giúp giảm cảm giác ê buốt răng của nhiều nhãn hàng với nhiều thể loại khác nhau . Nhưng cách làm giảm ê buốt răng này không nên tùy tiện sử dụng mà cần phải có đơn thuốc cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.Đây là cách làm răng hết ê buốt khá hiệu quả nhưng không phải ai cũng có  thể dùng.

Cách làm giảm ê buốt răng "cực nhạy"1

2. Dùng tỏi để làm giảm ê buốt răng

Tỏi là một trong những bài thuốc dân gian hiệu nghiệm không để chữa bệnh đau răng mà có thể triệt để được cơn đau ê buốt cảu hàm răng. Trong thành phần của tỏi có chứa fluor và allicin giúp bảo vệ và phục hồi được ngà răng. bạn chỉ cần giã nhỏ nhánh tỏi, hòa lẫn với muối càng tốt, sau đó ngậm vào miệng hoặc có thể thái lát mỏng miếng tỏi và chà sát trên bề mặt răng ít phút, bạn sẽ thấy hiệu quả sau đó.

>>Xem thêm:trám răng sâu giá bao nhiêu tiền là hợp lý ?

3. Làm giảm ê buốt đơn giản bằng cách súc miệng nước muối

Đây là cách làm giảm ê buốt răng dân gian được sử dụng từ ngàn đời nay. Bạn chỉ cần hòa loãng nước muối và ngâm dung dịch này trong khoảng 3 phút. Một ngày có thể ngậm nhiều lần tình trạng ê buốt răng của bạn sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Cách làm giảm ê buốt răng "cực nhạy"2Chăm sóc răng miệng đảm bảo và đúng cách sẽ giúp ngừa ê buốt hiệu quả

4. Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp giảm ê buốt

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách là cách bảo vệ răng miệng tự nhiên tốt nhất, an toàn nhất. giúp làm giảm tình trạng mòn men răng làm lộ ngà răng gây cảm giác ê buốt mỗi khi ăn uống. Đặc biệt, bảo vệ răng miệng tốt giúp hạn chế tình trạng tụt nướu gây những tổn thương không đáng có cho răng.

Nên lựa chọn bàn chải có lông mềm, những loại kem đánh răng phù hợp có đầy đủ các hoạt chất làm trắng răng và là răng chắc khỏe để bảo vệ tốt hàm răng của mình.

Những biện pháp trên là các cách làm giảm ê buốt răng nhanh chóng. Nhưng để điều trị triệt để được tình trạng răng bị ê buốt thì bạn nên tính đến các biện pháp chuyên khoa đến nha khoa vì ê buốt răng bắt nguồn từ việc răng bị sâu vào tủy ,mất mô và men bên ngoài làm lộ ngà răng. Khi đó thường phải tái khoáng, trám composite hoặc là bọc răng sứ mới tạo ra tác dụng.

Nếu cần được thăm khám và có biện pháp điều trị triệt để, nhanh chóng nhất, bạn có thể đến Trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sĩ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook