adv top

Cách làm răng khểnh giả đẹp và hiệu quả

16:24:50 - 31/12/2015 - maiparis1

Vẻ đẹp của răng khểnh đến nay vẫn chưa “hết nhiệt” vì vẫn có không ít người tìm cách làm răng khểnh đẹp. Tuy răng có thể dùng sứ hay composite để tạo răng khểnh nhưng không phải với ai cũng thực hiện giống như nhau mà còn phụ thuộc vào vấn đề là trồng lại răng khểnh hay trồng thêm răng khểnh giả.

1. Cách làm răng khểnh cho răng khểnh bị mấy

Trong trường hợp này các bác sĩ sẽ sử dụng 1 trong 2 cách tạo răng khểnh sau để trồng răng khểnh, đó là:

– Cấy Ghép Implant:

Cấy ghép Implant được xem là giải pháp tối ưu nhất để thay thế các răng bị mất, được các chuyên gia đánh giá cao và có độ tin cậy đối với người dùng. Implant giúp bạn ăn, nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khỏe mạnh và không gây hôi miệng. Răng Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Cách làm răng khểnh giả đẹp và hiệu quả1Làm răng khểnh giả bên trái

Vì thế, khi bị mất răng ở vị trí răng nanh, và bạn muốn phục hồi răng đã mất ngay vị trí đó cùng với việc làm cho nó trở nên khểnh 1 xíu theo ý thích của mình thì phương pháp trồng răng Implant được đánh giá là một phương pháp tốt để giải quyết 2 vấn đề cùng một lúc (phục hồi răng mất và làm răng khểnh).

– Cầu Răng Sứ:

Bên cạnh việc cấy ghép Implant thì cũng có thể làm cầu răng sứ để trồng răng khểnh nếu điều kiện kinh tế không cho phép. Ngoài việc làm cầu răng sứ có ưu điểm thẩm mỹ cao thì nhược điểm lớn nhất là bệnh nhân cần phải mài 2 chiếc răng 2 bên để bắt cầu răng và không có khả năng ngăn chặn tiêu xương như cấy ghép Implant.

Trồng răng khểnh bằng cách làm cầu răng sứ đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội. Cùi răng được mài vừa phải, mão răng được gắn khít sát và có màu sắc tương hợp với màu răng thật nên bạn sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau điều trị.

Cầu răng được đánh giá là phương pháp phục hình răng có chi phí khá khiêm tốn, thời gian sử dụng lâu dài mặc dù hiệu quả mà nó đem lại lại không hề nhỏ. So với cấy ghép Implant, cầu răng có chi phí thấp hơn. Vì vậy làm cầu răng sứ cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp này để trồng răng khểnh.

2. Cách làm răng khểnh giả khi còn răng nanh:

Trong trường hợp răng nanh của bạn chưa bị mất, vẫn còn nguyên vẹn, nhưng răng nó không được khểnh thì lúc này bác sĩ sẽ áp dụng các cách tạo răng khểnh sau:

– Bọc Răng Sứ:

Phương pháp này cũng giống như làm cầu răng sứ là phải mài răng thật nhưng điểm khác là không cần mài 2 cái 2 bên.

Bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng khi cần tạo răng khểnh bởi nó có màu sắc giống răng thật, độ bền cứng của răng cao, thời gian sử dụng lâu dài và là giải pháp tốt để tạo nên chiếc răng khểnh.

Cách làm răng khểnh giả đẹp và hiệu quả-1Có nhiều cách để làm răng khểnh đẹp

– Dán Laminate Sứ:

Laminate Sứ là phương pháp dán lớp trực tiếp lên trên mặt răng để thay thế lớp men răng thật của bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân muốn có một lớp men trắng sáng, bóng đẹp thẩm mỹ và đặc biệt muốn làm khểnh chiếc răng.

Phương pháp này được xem là tối ưu hơn phương pháp bọc răng sứ khi muốn làm răng khểnh giả , vì nó mài rất ít lớp men răng bên ngoài nên không ảnh hưởng nhiều đến răng thật và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

– Đắp Composite:

Chất liệu Compostie dẻo tuy dễ thao tác, nhưng từ chất liệu dẻo này mà có thể tạo hình được thân răng trùng khớp và trông thật tự nhiên như các răng thật khác trên cung hàm sau khi đông cứng là không hề đơn giản.

Tuy nhiên, về cơ bản độ bền của răng đắp bằng composite vốn không cao do tính chất của vật liệu này và dễ đổi màu nhanh. Phương pháp này thích hợp cho các bạn thích làm răng khểnh hoặc răng nanh giống ma cà rồng trong thời gian ngắn để thời trang.

Do đó, nếu như muốn biết nên sử dụng cách làm răng khểnh giả như thế nào, người trồng răng cần được thăm khám để tư vấn cụ thể nhất. Có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook