adv top

Cấy ghép Implant – Phương pháp trồng răng mới nhất hiện nay

09:21:35 - 14/05/2016 - admin

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng mới nhất hiện nay. Với những hiệu quả vượt trội, khắc phục được mọi yếu điểm của các phương pháp cũ, đây được coi là cách phục hình răng tối ưu và hoàn hảo nhất, được nhiều người lựa chọn.

1. Phương pháp trồng răng mới cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng mới, giúp khôi phục lại răng hoàn chỉnh gồm cả thân răng và chân răng, tồn tại độc lập như một chiếc răng thật. Đây là điểm nổi bật nhất mà các phương pháp phục hình khác không có được.

Cấy ghép Implant - Phương pháp trồng răng mới nhất hiện nay 1

Cấy ghép Implant – Phương pháp trồng răng mới

2. Ai phù hợp với phương pháp trồng răng mới cấy ghép Implant?

Phương pháp cấy ghép Implant có thể được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị mất 1 răng, nhiều răng hoặc cả hàm. Đặc biệt, với trường hợp mất răng toàn hàm, bệnh nhân chỉ cần cấy 4 trụ Implant để đặt hàm tháo lắp hoặc cố định mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt đồng thời tiết kiệm chi phí.

Phương pháp trồng răng mới bằng cấy ghép Implant tuy có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng. Vậy những trường hợp như thế nào thì không thực hiện cấy Implant được?

– Những người có khe làm răng quá hẹp haykhông đủ độ cao không thể thực hiện làm Implant khi phương pháp này yêu cầu phải có không gian để đặt trụ Implant và trụ nối abutment. Nếu xương hàm của bạn không đủ độ dày thì cũng không nên thực hiện làm implant bởi việc cấy ghép trụ cần có mật độ xương nhất định để cố định được Implant bền chắc trong xương mà không bị đào thải.

Cấy ghép Implant - Phương pháp trồng răng mới nhất hiện nay 2

Ai phù hợp với phương pháp trồng răng mới?

– Trẻ em đang lớn: trẻ em đang trong tuổi vị thành niên vẫn trong quá trình phát triển, cấu trúc xương chưa ổn định thì việc cấy ghép răng Implant hoàn toàn không khả thi khi phần xương hàm chưa ổn định, không giữ được Implant khiến cho tình trạng đào thải có thể xảy ra hoặc dẫn đến việc ăn nhai sau này trở nên khó khăn hơn.

– Phụ nữ mang thai: Đây cũng là những đối tượng được khuyên không nên thực hiện làm răng Implant để tránh những tác động có hại đến thai nhi. Tốt nhất là nên cắm ghép implant sau khi sinh để đảm bảo độ an toàn, không biến chứng và có hiệu quả cao nhất.

– Những người mắc các chứng rối loạn tâm thần: Với những người có tinh thần không ổn định, cảm xúc thất thường sẽ không tốt cho việc cấy ghép và hiệu quả đạt được không cao.

– Người mắc các bệnh lý toàn thân: Những người mắc các bệnh lý toàn thân như bệnh gan, thận, tim mạch và các bệnh về máu cũng được khuyến cáo không nên thực hiện trồng răng Implant. Chính vì lẽ đó mà trước khi thực hiện trồng răng giả bạn cần phải thông báo rõ cho bác sỹ về tình trạng sức khỏe của mình.

3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng mới cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant - Phương pháp trồng răng mới nhất hiện nay 3

Phương pháp trồng răng mới cấy Implant đang được áp dụng tại nha khoa Paris

Sở dĩ cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng mới được nhiều người ưa chuộng là bởi những ưu điểm sau:

– Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: cấy ghép Implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận vì không phải mài răng như làm cầu răng giả cũng như không gây vướng víu, làm giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép răng Implant do được cấy trực tiếp trụ vào xương hàm nên giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

– Giải pháp lâu dài, hiệu quả: cấy ghép răng Implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Không những thế, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

– Tính thẩm mỹ cao: răng Implant hình dáng, màu sắc giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả.

Nha khoa Paris hiện đang là một trong những trung tâm đầu tiên áp dụng phương pháp trồng răng mới này. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện dịch vụ tại đây. Mọi băn khoăn thắc mắc xin gửi về cho nha khoa Paris hoặc gọi vào hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook