adv top

Cấy ghép răng Implant là gì, có tốt không?

14:53:21 - 12/01/2016 - maiparis1

Implant là một trong những phát minh vượt bậc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật phục hình nha khoa. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ cấy ghép răng Impalnt là gì, có thực sự tốt hay không và có xứng đáng được tin tưởng để thay thế cho các hình thức trồng răng khác hay không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải tỏa được những thắc mắc này cho bạn nhé!

 

1. Implant và cấy ghép răng Implant là gì?

Implant là một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng thật. Ngoài thành phần chính này ra còn có thể kết hợp với một số hợp chất khác nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Vậy cấy ghép răng Implant là gì? Trụ này được cấy ghép vào trong xương hàm. Có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất.

Cấy ghép răng Implant là gì, có tốt không? 1Cấy răng Implant phục hồi được cả thân và chân răng

2. Ưu – nhược điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

Implant là giải pháp điều trị phục hồi mang lại hiệu quả chức năng và thẩm mỹ cao nhằm thay thế cho các răng đã mất. Khi bị mất răng, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách; các răng liên quan sẽ bị ảnh hưởng như tiêu xương xô lệch, thòng, trồi, lung lay…

Nhược điểm của Implant chính là vấn đề giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

3. Trường hợp nào không thể làm Implant?

Implant là phương pháp phục hình có sự tương thích tốt, ít gây dị ứng và có những ưu điểm vượt trội nên chỉ khi nào không có điều kiện làm implant (về tài chính, thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Tuổi tác không là chống chỉ định đối với implant, người già vẫn có thể đặt implant nếu sức khỏe toàn than bình thường. Trái lại, BN tiểu đường , nghiện thuốc lá nặng, bệnh tim mạch chưa ổn định lại gây khó khăn cho việc đặt implant.

Khi mất răng lâu ngày, xương vùng mất răng bị teo lại gây khó khăn cho thủ thuật implant, tuy nhiên bác sỹ có thể ghép xương nhân tạo để bù đắp cho phần xương thiếu hổng. Chi phí xương ghép khá mắc nên chúng ta cần cân nhắc việc đặt implant sớm.

Cấy ghép răng Implant là gì, có tốt không?-2Implant rất hữu ích đối với trồng nhiều răng mất

4. Nên chọn loại Implant nào?

Hiện nay có nhiều loại Implant với giá thành chênh lệch nhau . Nguyên nhân dẫn đến việc chênh lệch giá thành này là tùy thuộc vào thương hiệu, mức độ phổ biến của loại Implant đó trên thế giới, chọn Implant có giá thành cao hơn sẽ giúp cho bệnh nhân tiện lợi hơn nếu muốn kiểm tra, điều trị trụ Implant bất cứ lúc nào, ở đâu. Việc lựa chọn này thật sự thích hợp với những bệnh nhân sinh sống ở nước ngoài.

Những thông tin khái quát cấy ghép răng Implant là gì trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về hình thức trồng răng mới nhưng rất hiện đại và tân tiến này. Nếu bạn cũng đang mất răng thì nên cân nhắc kỹ và thật sáng suốt khi lựa chon hướng phục hình sao cho tốt nhất nhé!

Xem thêm

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook