adv top

Cấy răng Implant – cách trồng răng hàm có chất lượng tốt nhất

14:55:38 - 17/12/2015 - maiparis1

Răng hàm là những chiếc răng có vai trò ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Vì thế, khi trồng răng hàm, yêu cầu đầu tiên cần đáp ứng được đó là đảm bảo độ bền chắc tối đa. Do đó, cấy ghép Implant là giải pháp lý tưởng nhất để khôi phục răng hàm với đầy đủ các tiêu chí của một chiếc răng thay thế cho răng thật tốt nhất.

1. Tại sao nên trồng răng hàm bằng Implant?

Implant có thể mang đến cho ca trồng răng hàm nhiều giá trị phục hình mà các kỹ thuật trồng răng khác không thực hiện được.

Implant là một trụ bằng Titannium (kim loại sinh học) được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho một răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

Cấy răng Implant - cách trồng răng hàm có chất lượng tốt nhất43Trồng răng hàm bằng trụ Implant cho hiệu quả bền vững hơn

Răng Implant có thể khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: trồng răng implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật trồng răng hàm bằng phương pháp cấy ghép răng implant không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, trở ngại phát âm như lắp hàm giả.

Có thể nói ngoài răng Implant ra không có bất cứ loại răng giả nào khác có thể trồng răng hàm tốt hơn. Vì răng Implant có đô chịu lực rất lớn, thậm chí lớn hơn cả độ chịu lực của răng. Tính đàn hồi của răng cũng tơng đối tốt. Nhờ thế mà răng Implant không chỉ có khả năng ăn nhai chắc chắn mà còn có thể thích nghi được với nhiều loại thức ăn ở các dạng từ cứng đến mềm dẻo khác nhau.

2. Ưu điểm nổi bật của trồng răng hàm bằng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp tối ưu, vì còn mang đến cho người phục hình nhiều giá trị hơn thế. Bởi vì:

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: khi một chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Trồng răng răng implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

Cấy răng Implant - cách trồng răng hàm có chất lượng tốt nhất29Mất nhiều răng hàm nên trồng răng bằng Implant sẽ tốt hơn nhiều các biện pháp khác

– Giải pháp lâu dài, hiệu quả: trồng răng hàm implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, ngon miệng, không vướng víu và phát âm dễ dàng. Bên cạnh đó, răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt. Hầu hết các cấy ghép nha khoa là rất tự nhiên và cảm thấy tốt hơn, đặc biệt là khi ăn, trái ngược với răng giả.

– Mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ: răng implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt, khiến bạn luôn thoải mái và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

– Điều trị ghép răng Implant nhẹ nhàng hơn các kỹ thuật nha khoa khác

Tuy phải cấy răng vào trong xương hàm nhưng kỹ thuật này không gây cho bạn nhiều khó chịu. Quá trình cấy ghép luôn được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại giúp cho việc trồng răng hàm nhanh chóng và nhẹ nhàng tới mức chỉ được ví như một ca nhổ răng thông thường.

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook