adv top

Cấy ghép răng Implant có đau không?

14:37:16 - 15/06/2016 - maiparis1

Cấy răng Implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay, với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật phục hình khác. Tuy nhiên, cấy Implant lại khá phức tạp và liên quan đến phẫu thuật nên vẫn khiến nhiều người lo lắng đến vấn đề cấy ghép răng Implant có đau không, có gì nguy hiểm hay không? Cụ thể vấn đề này ra sao, bạn có thể theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây:

 

1. Cấy răng Implant có đau không?

Nếu bạn cũng đang băng khoăn không biết cấy ghép răng implant có đau không thì hãy yên tâm nhé. Việc cấy ghép sẽ được thực hiện vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ mất chừng 20 – 25 phút/1 trụ implant, bên cạnh đó trước khi tiến hành cấy trụ implant bạn sẽ được bác sĩ gây tê nên bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn như tưởng tượng.

Trước khi thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép.

Cấy răng Implant có đau không, có gì nguy hiểm không?80Trồng răng Implant có đau không?

Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm.

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn. Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng.

Để đảm bảo quá trình cấy ghép an toàn, bác sĩ còn kê sẵn một toa thuốc giảm đau để bạn có thể xua tan cơn đau tức thì. Cho nên bạn sẽ không phải quá băn khoăn đến việc cấy răng implant có đau không.

2. Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Bên cạnh vấn đề cấy răng implant có đau không  thì việc phục hình này có nguy hiểm gì không cũng là mối quan tâm của nhiều người.

Thực tự là trồng răng implant không hề nguy hiểm. Vì trước khi tiến hành cấy ghép implant bạn đã trải qua quá trình thăm khám, chụp CT đo đạc mức độ xương hàm và những xét nghiệm cần thiết. Những bệnh nhân dù đã ngoài 70 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant này. Bản thân trụ implant được làm từ titanium một vật liệu nha khoa chuyên dụng và đã được chứng nhận không gây kích ứng nướu, tích hợp với cơ địa và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi cấy ghép implant bạn vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường. Theo thống kê, tỷ lệ thành công của một ca trồng răng Implant rất cao, lên đến 90%.

3. Để cấy răng Implant an toàn

Do vẫn là kỹ thuật phải can thiệp sâu tới xương hàm cho nên đảm bảo cho ca trồng răng được an toàn vẫn vô cùng cần thiết.

Cấy răng Implant có đau không, có gì nguy hiểm không? 74 Cấy răng Implant có đau không, có gì nguy hiểm không? 86Hiệu quả trồng răng Implant bền chắc và thẩm mỹ

Cấy ghép implant là một phương pháp khó đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề giỏi, kinh nghiệm tích lũy nhiều chứ không phải nha sĩ nào cũng có thể tiến hành trồng răng implant. Vậy nên để lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng thì bạn phải cân nhắc kĩ và nên tìm hiểu thông tin rõ ràng trước khi quyết định thực hiện trồng răng implant. Lựa chọn sai trung tâm nha khoa, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như trồng răng thất bại, nhiễm trùng…

Bên cạnh đó, ngoài điều kiện về tay nghề bác sĩ, trồng răng implant muốn an toàn thì bản thân xương ổ răng của bạn cũng phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn để trồng răng implant. Đồng thời trong quá trình điều trị bạn cũng cần có một sự phối hợp với bác sĩ, đảm bảo tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ trong và sau khi cấy ghép Implant.

Với tất cả những điều kiện đó, người phục hình sẽ không còn phải lo lắng đến việc cấy ghép răng implant có đau không hay có nguy hiểm gì không nữa.

Nếu cần được giải đáp thêm các thắc mắc liên quan có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Xem thêm

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook