adv top

Chi phí làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền?

16:10:32 - 06/01/2016 - maiparis1

Hàm tháo lắp có nhiều kiểu khác nhau, tương ứng với mỗi loại hàm là các mức chi phí làm hàm tháo lắp riêng. Mức chi phí này phụ thuộc vào kiểu hàm và loại răng sử dụng trên hàm.

1. Chi phí làm hàm tháo lắp bằng nhựa dẻo

Loại hàm này được làm bằng nhựa dẻo, nhẹ và nhỏ gọn nên thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn hàm khung. Nhưng hàm dẻo được khuyên dùng trong thời gian cấy ghép Implant, tại vì dễ biến dạng do tính chất dẻo nhanh chóng lỏng lẻo. Bên cạnh đó có thể bị thái hóa do ngấm nước bọt, thúc đẩy quá trình tiêu xương hàm nhanh hơn bình thường.

Độ bền của hàm tháo lắp rất hạn chế, dễ bị bai rộng và gây nong lệch hàm chỉ sau một thời gian ăn nhai. Do đó, chi phí làm hàm tháo lắp nhựa cũng tương đối thấp, có thể nói là thấp nhất trong số các loại hàm giả.

Chi phí làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền? 354

2. Chi phí làm hàm tháo lắp bằng nhựa cứng

Hàm này dùng cho trường hợp mất hết răng (cũng có thể dùng cho mất răng bán phần). Tất cả đều bằng nhựa, hàm giả này tựa vào lợi (niêm mạc) trong miệng. Lực nhai tác động trực tiếp từ lợi đến xương hàm.

Giá làm hàm tháo lắp nhựa cứng cũng có chi phí tương đối thấp nên dễ được lựa chọn.

3. Chi phí làm hàm tháo lắp trên khung kim loại

Điểm khác biệt của loại hàm này là nền hàm nhựa sẽ được thay thế bằng nền khung kim loại. Do đó, độ chắc chắn của hàm được gia tăng hơn. Cấu tạo của khung kim loại thường không cố định và nó tùy thuộc vào kỹ thuật tạo hình răng ở từng nha khoa và từng đặc điểm khuôn răng cụ thể.

Giá hàm tháo lắp trên khung kim loại cũng thuộc dạng bình dân. Nhưng nếu bạn dùng răng sứ trên khung kim loại thì khi đó hàm tháo lắp giá bao nhiêu sẽ do chất liệu răng sứ quy định và thường thì khá cao.

Chi phí làm hàm tháo lắp hết bao nhiêu tiền? 24Làm hàm răng giả tháo lắp trên Implant

4. Chi phí làm hàm tháo lắp trên Implant

Loại hàm này có đặc tính khác biệt hoàn toàn các loại hàm tháo lắp khác là sử dụng trụ bám nhân tại vít trực tiếp vào xương hàm.

Độ bền của hàm răng giả này rất cao, có thể tương đương với hàm cố định trên Implant. Trụ chân răng nhân tạo chất liệu Titan vô cùng cứng chắc, có độ chịu lực lớn nên sẽ là điểm tựa vững chắc của hàm răng bên trên, giúp ăn nhai tốt nhất.

Răng được chế tạo bằng sứ nên đảm bảo răng không dễ bị vỡ mẻ, mòn sứt dưới các tác động bên ngoài.

Do đó, giá hàm tháo lắp trên Implant khá cao. Vì cả răng Implant và răng sứ đều có giá thành cao.

Như vậy, do chi phí phục hình răng giả tháo lắp còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và số lượng răng đã mất mà có mức khác nhau. Để biết chính xác tình trạng của mình, bạn hãy đến phòng khám nha khoa, bác sĩ sẽ khám, chuẩn đoán sau đó sẽ cho biết chính xác chi phí làm hàm tháo lắp là bao nhiêu. Vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tham khảo thêm bài viết:

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook