adv top

Chỉnh nha cố định 1 hàm nên hay không nên?

16:30:29 - 26/11/2017 - admin

Chỉnh nha cố định là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến bởi sự hiệu quả tối ưu mà nó mang lại cũng như độ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, để tiết kiệm nhiều người có ý định lựa chọn chỉ niềng 1 hàm, tuy nhiên phương án này chỉ khả thi với một số trường hợp. Để rõ hơn, hãy xem bài viết dưới đây.

1 – Có nên chỉ chỉnh nha cố định 1 hàm không?

Khi lựa chọn phương án niềng răng hay chỉnh nha cố định để chỉnh lại hàm răng bị khấp khểnh, lệch lạc chúng ta nên tiến hành đồng thời trên cả 2 hàm để chúng có thể cân xứng, chuẩn khớp cắn và hai khe răng hài hòa với nhau.

Chỉnh nha cố định 1 hàm nên hay không nên? Lời khuyên từ chuyên gia 1

Phương pháp chỉnh nha cố định 1 hàm

Tuy nhiên, nếu bạn có hàm dưới đều đặn, mọc chuẩn và cân đối trên cung hàm còn răng hàm trên của bạn nhấp nhô, chìa ra ngoài, không đối xứng với hàm dưới. Có khả năng bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn chỉnh nha cố định 1 hàm nếu thấy kết quả cân bằng, hài hòa giữa 2 hàm sau khi sử dụng phương pháp này là khả thi. Nhưng trường hợp này là khá hiếm.

2 – Chỉnh nha cố định 1 hàm có hiệu quả không?

Nếu bạn nằm trong trường hợp ở trên, bạn hoàn toàn chỉ cần chỉnh nha cố định trên một hàm là đủ để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại vẫn không khác gì so với các phương pháp chỉnh nha bình thường khác.
Ngoài ra, với tiến bộ không ngừng của của công nghệ y học hiện nay, rất nhiều công nghệ chỉnh nha mới đã và đang được ứng dụng để hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Chẳng hạn như trong trường hợp bạn muốn chỉnh nha không cần nhổ răng, đây gần như là yếu tố bắt buộc trong các ca niềng răng. Hiện nay, điều này hoàn với các công nghệ mới giúp giảm tỷ lệ nhổ răng khi niềng răng xuống thấp nhất.như:

-Kỹ thuật nong hàm transit tiên tiến dựa trên cơ chế nong xương ổ giúp răng dễ di chuyển hơn, linh động hơn.

Chỉnh nha cố định 1 hàm nên hay không nên? Lời khuyên từ chuyên gia 2

Hàm được nong rộng khi niềng răng

-Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed – công nghệ  độc quyền từ Pháp. Với công nghệ này, toàn bộ quá trình chỉnh nha đều đã được phác thảo sẵn. Do đó, bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi và giảm thiểu xác suất phải nhổ răng xuống mức thấp nhất.

Chỉnh nha cố định 1 hàm nên hay không nên? Lời khuyên từ chuyên gia 3Niềng răng mắc cài 3D Speed là công nghệ độc quyền từ Pháp.

Ngoài ra nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo thêm phương pháp chỉnh nha thế hệ mới đó là niềng răng tại nhà bằng khay niềng tháo lắp. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm đó là độ tiện lợi cao, có thể tháo ra khi cần thiết cùng hiệu quả chỉnh nha tốt và sự nổi trội về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên cần lưu ý giá chỉnh nha tháo lắp là không nhỏ, thậm chí cao hơn  cả các kỹ thuật chỉnh nha khác.

Chỉnh nha cố định 1 hàm nên hay không nên? Lời khuyên từ chuyên gia 4

Chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt tháo lắp

Trên đây là những vấn đề xoay quanh vấn đề chỉnh nha cố định 1 hàm. Nếu bạn câu hỏi hoặc thắc mắc gì vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 19006900 để được tư vấn và giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook