adv top

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP NHẤT ?

09:18:40 - 16/04/2018 - CTV Quang

Ở độ tuổi nào tốt nhất cho việc điều trị chỉnh nha – niềng răng là khoảng 12 – 13 tuổi, vì độ tuổi này răng vĩnh viễn thường đã mọc đầy đủ trên cung hàm, và xương hàm vẫn đang tăng trưởng nên bác sĩ có thể nới rộng hay hướng dẫn tạo hình lại xương hàm một cách dễ dàng.

Chỉnh nha niềng răng độ tuổi nào là thích hợp nhất ?

Chỉnh nha bao giờ cũng quan trọng đối với bất cứ ai, thẩm mỹ ảnh hưởng đến giao tiếp, công việc và chắc chắn không ai muốn mình xấu cả. Một hàm răng đều và nụ cười đẹp là điều mà nhiều người mong muốn. Chỉnh hình răng từ lâu đã trở thành một phương pháp điều trị quen thuộc để mang lại hàm răng đẹp.
Chỉnh nha – hay còn gọi là Niềng răng là quá trình dung khí cụ để di chuyển, sắp xếp các răng trở lại khớp cắn đúng.
Nhiều người nghĩ rằng chỉnh nha chỉ làm cho răng đều. Thật ra khi điều trị chỉnh nha , bác sĩ cần phải cân nhắc và đưa ra rất nhiều mục tiêu điều trị khác nữa. Răng đều nhưng phải phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt. Khớp cắn phải tốt và bền vững. Chỉnh nha thật sự là một nghệ thuật mà khi kết thúc niềng răng, nụ cười của bạn không chỉ đẹp, thẩm mỹ mà còn có chức năng tốt.

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP NHẤT ? 1

Chinh nha

Độ tuổi chỉnh nha – niềng răng cho hiệu quả tối ưu và thời gian được rút ngắn?

Ở trẻ em, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển vì thế khi này niềng răng là lúc thích hợp nhất. Tuy nhiên niềng răng trong độ tuổi nào cho hiệu quả cao nhất? Bạn có thể cho bé thực hiện khi răng vĩnh viễn đã thay hoàn toàn và khi trẻ còn ở tuổi vị thành niên, đang phát triển nghĩa là trong khoảng 12-16 tuổi là độ tuổi đeo niềng răng cho hiệu quả cao nhất.

Càng về sau, xương hàm càng cứng chắc thì niềng răng vẫn cho hiệu quả cao thế nhưng cần tốn nhiều thời gian và công sức hơn khi thực hiện ở độ tuổi đang phát triển.

Tại Paris hiện đang áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt khi con bạn lựa chọn độ tuổi đeo niềng răng phù hợp thì lại càng phát huy được tác dụng của công nghệ hiện đại này.

Thời gian niềng răng 3D Speed được rút ngắn lên đến 6 tháng nhờ ứng dụng phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7.

Mỗi lần tái khám định kỳ, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo phù hợp giúp quá trình niềng răng không gây đau nhức mà vẫn đạt hiệu quả cao, răng di chuyển đều đặn theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã lên từ trước.

Tìm hiểu cười hở lợi sướng hay khổ ?

Cười hở lợi sướng hay khổ là hai quan niệm trái chiều nhau cho tới nay vẫn chưa thể phân định rõ ràng. Mặc dù không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng người cười hở lợi lại bị đánh giá xấu về mặt thẩm mỹ và diện mạo .

Cười hở lợi sướng hay khổ còn tùy vào quan niệm và đánh giá của từng người. Vì cười hở lợi chỉ làm 1 khuyết điểm nhỏ do tỉ lệ giữa răng và nướu không cân đối, toàn bộ không gây hại gì về mặt sức khỏe.
Cười hở lợi sướng hay khổ là 2 quan niệm đến nay vẫn tồn tại.
– Về mặt nét đẹp, một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa đôi môi, răng giả và nướu. vì thế, cười hở nướu khiến cho đã chết đi tính nét đẹp, nhất là phụ nữ thường bị đánh giá là không nữ tính. Thậm chí, nhiều trường hợp mang khuôn mặt và vóc dáng đẹp nhưng vẫn bị ảnh hưởng và thiếu thiện cảm do nụ cười hở lợi thiếu duyên dáng.

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP NHẤT ? 2

Cười hở lợi sướng hay khổ?

– Về mặt tướng số, người ta cho rằng các người cười hở lợi mang cốt cách xấu, tính nết không trung thực, cuộc sống vất vả, không thuận lợi. Quan niệm này đặc trưng rất nặng nề đối có phụ nữ cười hở lợi tướng số không tốt, gian xảo, hay ghen và tiêu cực cho cuộc sống hôn nhân, dễ tán gia bại sản, vợ chồng khó tích hợp và dễ đổ vỡ.
– Cười hở lợi sướng hay khổ về nét đẹp và cả tướng số chỉ là quan niệm của từng người. Vì không phải ai với nụ cười hở lợi cũng là không tốt, và không phải người cười hở lợi tướng số đều không tốt, vất vả hay sở hữu cuộc sống tiêu cực. Thực tế chưa với bất cứ một nghiên cứ hay chứng minh nào khẳng định điều này. đặc biệt, hiện nay với sự tiến bộ của nha khoa, thì điều trị cười hở lợi đã chết là điều không thể thực hiện được.

⇒ hướng nào khắc phục cười hở lợi?

Cười hở lợi chỉ là 1 điểm chưa tốt nhỏ trên khuôn mặt do số lượng lớn nguyên nhân khác nhau như do răng giả, do xương hoặc do lợi lớn mạnh không hài hòa, cân đối. vì vậy, bạn không cần quá không ổn định cười hở lợi sướng hay khổ và toàn bộ với thể khắc phục nét đẹp cho nụ cười bằng phương pháp phẫu thuật.
– Thay nào cười hở lợi do răng: răng nhân tạo ngắn, nhỏ không cân đối sở hữu độ dài, rộng của nướu, tạo vùng nướu hở ra khi cười. biện pháp chữa cười hở lợi cho ví như này là phẫu thuật nha chu để tăng kéo dài thân răng ra, cân đối tỉ lệ răng giả mang nướu để giảm mức độ cười hở lợi.
– Trường hợp cười hở lợi do xương hàm: Chủ yếu do khoan hàm trên vững mạnh quá mức, nhô ra phía bên cạnh, gây ra tình trạng nhìn thấy nướu cười. khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm để cắt bớt khoan hàm trên, đẩy lùi hàm vào trong, cân chỉnh khớp cắn để làm cho hài hòa giữa răng nướu, đem lại nụ cười nét đẹp hơn.
– Ví như cười hở lợi do lợi: thường do lợi lớn mạnh quá phì đại. phương pháp là phẫu thuật nướu để giảm cắt bớt lợi phì đại, khắc phục tình trạng hở lợi lúc cười.
Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là một cách làm phức tạp, do vậy, ko phải bác sỹ hay phòng nha nào cũng với đủ điều kiện để thực hiện. vì vậy, để khắc phục nụ cười hở lợi, bạn nên xét và cân nhắc lựa tìm cơ sở nha khoa chất lượng, sở hữu bác sỹ tay nghề giỏi, đủ năng lực và nhiều kinh nghiệm để thực hiện chữa trị mang đến kết quả tối ưu nhất.
Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc chỉnh nha – độ tuổi nào niềng răng thích hợp và cười hở lợi sướng hay khổ , nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề răng miệng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho bạn . Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị và bổ ích . Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ .
Xem thêm :

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook