adv top

Có nên đi bọc răng không? Những lợi ích không nên bỏ qua

08:20:14 - 14/12/2016 - admin

Rất nhiều người có hàm răng bị khiếm khuyết nhưng vẫn băn khoăn chưa biết có nên đi bọc răng không để phục hình răng xấu? Tuy nhiên, với những lợi ích không nên bỏ qua sau khi bọc sứ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

1. Có nên đi bọc răng không khi độ thẩm mỹ đem lại cao?

Răng sứ được cấu tạo từ sứ với khung sườn hợp kim Titan, Niken, Crom hoặc từ khối sứ nguyên chất Zirconium/Lithium. Theo đánh giá của chuyên gia thì răng sứ hoàn toàn có khả năng cải thiện vẻ bề ngoài của răng bị gãy, nứt, biến dạng hoặc đổi màu nghiêm trọng.

Đối với những trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh Tetracycline nặng chỉ có thể giải quyết bằng cách bọc răng sứ. Với lợi ích này bạn còn băn khoăn gì về có nên đi bọc răng không? để giúp khôi phục lại hàm răng hoàn hảo cùng nụ cười tự tin, tỏa sáng.

2. Bọc răng sứ độ bền cao, tự nhiên như răng thật

co-nen-di-boc-rang-khong-1

Có nên đi bọc răng không khi độ thẩm mỹ đem lại cao như vậy?

Theo quan sát răng sứ nhìn tự nhiên như răng thật với lớp phủ sứ bên ngoài. Đối với răng sứ kim loại, lớp phủ sứ Ceramco3 có độ trắng và bóng mờ khá giống với răng thật tuy nhiên do khung sườn từ hợp kim nên khi ánh sáng chiếu qua vẫn có bóng mờ màu đen bên trong. Ngược lại, mão răng toàn sứ thì hoàn hoàn khắc phục được nhược điểm này với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Chúng ta không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ. Do đó, có lẽ sẽ không cần phải tìm lời giải cho câu hỏi có nên bọc răng không?

Các chuyên gia phục hình răng sứ khuyên rằng để bọc mão răng sứ có chất lượng cao bạn không thể không quan tâm đến công nghệ được ứng dụng để phục hình. Bởi đây là điểm mấu chốt để tạo ra một mão răng sứ hoàn hảo cho bạn.

 3. Có nên đi bọc răng không khi độ bền đem lại cao?

Nhiều người băn khoăn có nên đi bọc răng sứ không hay bọc răng sứ có tốt không bởi vì sợ răng không bền. Thực chất, răng sứ kim loại có tuổi thọ từ khoảng 5-7 năm và răng toàn sứ ít nhất từ 10-15 năm tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng như thế nào. Nói cách khác, không gây áp lực quá mức trên răng khi nghiền, cắn chặt răng với vật cứng là một trong những cách để thân răng sứ được duy trì trong một thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn trên cung hàm với các vật liệu cao cấp như răng sứ E.Max/Cercon.

4. Bọc răng sứ phục hình chức năng ăn nhai tốt

co-nen-di-boc-rang-khong-2

Bọc răng sứ phục hình chức năng ăn nhai tốt

Răng sứ bắt chước hoàn toàn những đặc điểm của răng tự nhiên. Không chỉ ở diện mạo, răng sứ còn có đủ độ bền, khả năng chịu lực để phục hồi đầy đủ chức năng của những răng bị thiếu và hư hỏng trong đó quan trọng nhất là chức năng ăn nhai. Răng sứ chất lượng tốt, bảo hành chính hãng có độ chịu lực trung bình từ 360Mpa (răng sứ kim loại) lên tới 900MPa (răng toàn sứ), gấp nhiều lần răng thật (chỉ từ 80-120Mpa) đảm bảo chịu được áp lực nhai cắn.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc “có nên đi bọc răng không?” và những thông tin liên quan. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook