adv top

Có nên làm răng sứ không, hiệu quả thế nào?

16:15:00 - 22/01/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang có dự định đi làm răng sứ nhưng không thật sự chắc chắn lắm, liệu có nên làm răng sứ không ạ? Phương pháp này hiệu quả như thế nào, có vấn đề gì cần lưu ý không xin bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Quỳnh Hương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Hương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm răng sứ không, hiệu quả thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm răng sứ không, hiệu quả thế nào?-17Làm răng sứ có thể mang lại chất lượng phục hình rất cao cho hàm răng

Với những trường hợp hô, răng thưa hay răng mọc lệch lạc thì giải pháp tốt nhất và mang tính chất lâu dài thì nên chọn phương pháp niềng răng – chỉnh nha. Niềng răng mất khá nhiều thời gian và chi phí hơi cao hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được đa số bệnh nhân sử dụng vì những lợi ích mà sau khi niềng răng mang lại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không có điều kiện thì vẫn chọn giải pháp bọc răng sứ.

Có nên làm răng sứ không, hiệu quả thế nào?

Còn những trường hợp như mất răng, răng sâu lớn, răng bị mòn mặt nhai nhiều hay răng vỡ mẻ lớn… thì nên bọc răng sứ. Bọc răng sứ mang lại khá nhiều lợi ích như:

– Răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

– Với những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn thì đây là cách bảo tồn răng lâu dài hơn. Trám răng ở những trường hợp vậy chỉ mang tính chất tạm thời không bền chắc như răng sứ.

– Răng sứ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ cao. Một chiếc răng sứ khi được gắn sẽ có màu răng và hình dáng trông như răng thật.

– Đối với những cửa thì răng sứ có khả năng cải thiện giọng nói giúp bạn không bị líu lưỡi và phát âm chuẩn hơn.

– So với hàm tháo lắp thì bọc sứ giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hôn trong giao tiếp.

Ngoài những ưu điểm mà răng sứ mang lại như trên cũng còn tồn tại một số nhược điểm như răng sứ khi được lắp ráp không đúng kỹ thuật khớp cắn không chuẩn khiến bệnh nhân ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn. Ngoài ra, chính chế độ ăn uống không phù hợp hay chăm sóc bảo vệ răng miệng không đúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ mau xuống cấp. Bạn nên nhớ răng sứ cũng như răng thật bạn bảo quản và gìn giữ chúng ắt sẽ sử dụng được lâu.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề làm răng sứ mất bao lâu có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook