adv top

Có nên thực hiện mài răng khểnh không? – BS tư vấn

17:02:32 - 14/06/2016 - admin

Răng khểnh tạo nên nét duyên dáng trong nụ cười của bạn nữ. Tuy nhiên nếu răng mọc gây mất thẩm mỹ thì cần khắc phục bằng cách mài răng khểnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật mài răng khểnh để đưa ra quyết định có nên mài răng hay không

Có nên thực hiện mài răng khểnh không?

mai-rang-khenh-1

Có nên thực hiện mài răng khểnh không?

Vị trí của răng khểnh chính là răng nanh trên cung hàm. Răng nanh khi mọc đúng vị trí phải khít và hài hòa với những răng khác. Một số trường hợp răng nanh bị mọc chĩa ra được gọi là răng khểnh đôi khi là điểm nhấn nét duyên. Nhưng nếu răng khểnh dài quá, ngắn quá hay to thì việc mài răng kểnh thật sự cần thiết.

Răng khểnh tạo ra thế 3 răng và dễ mắc thức ăn thừa lại gây ra nhiều vi khuẩn. Tạo môi trường sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn những bệnh viêm nhiễm hay sâu răng sẽ phát sinh từ đó.

Hơn thế nữa, với những chiếc răng khểnh dài quá, ngắn quá, hoặc quá to, tỷ lệ không cân đối sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm thì việc mài răng khểnh là điều cần thiết lúc này.

Mài răng khểnh bằng cách nào cho hiệu quả tốt nhất?

Mài răng khểnh được xem là một trong những thao tác xâm lấn răng, làm tổn thương răng, làm mất đi lớp men răng cứng chắc bên ngoài vốn có nhiệm vụ bảo vệ ngà răng và tủy răng.

Trước khi mài răng khểnh, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ để giảm thiểu đau nhức cho bệnh nhân và khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút. Cũng có trường hợp do quá trình mài xâm lấn quá mức đến cấu trúc răng mà cảm giác ê buốt sẽ tăng lên khi ăn nhai hoặc gặp các kích thích bên ngoài như axit hay nóng lạnh đột ngột.

Vì vậy, dù là mài răng khểnh ở trường hợp nào cũng cần phải tuân theo một tỷ lệ chuẩn nhất định là không quá 2mm. Nếu mức độ chênh lệch quá lớn thì mài răng khểnh sẽ không được khuyến khích áp dụng để tránh xâm lấn đến cấu trúc răng.

Và sau khi mài răng khểnh, tốt nhất là nên tính đến giải pháp chụp mão răng sứ cho răng khểnh bằng công nghệ CT 5 chiều để điều chỉnh kích cỡ cho răng. Mão sứ sẽ có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ bên ngoài răng khỏi những tác động có hại, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật và có tính thẩm mỹ cao.

mai-rang-khenh-2

Hình ảnh khách hàng mài răng khểnh tại nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, khi tiến hành mài răng khểnh, nha sỹ sẽ sử dụng máy mài tự động, giúp cho vết mài sắc nhưng nhẹ nhàng, không gây cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Công nghệ bọc sứ CT 5 chiều cũng giúp cho quá trình phục hình với răng sứ diễn ra nhanh và chính xác 100%. Răng sau khi bọc hoàn toàn sát khít nướu, không hở kẽ. Bạn có thể tự tin với diện mạo mới của khuôn hàm chỉ sau 2 lần hẹn với bác sỹ. CT 5 chiều chính là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao cho nha khoa Paris và đã được áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân khác nhau nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn khi chỉnh sửa răng.

Vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp chi tiết!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook