adv top

Con sâu răng có thật không – Sự thực hay lời đùa?

10:59:29 - 25/01/2018 - QuanCTV QuanCTV

Trả lời cho câu hỏi Con sâu răng có thật không chúng tôi đã xin ý kiến từ bác sỹ chuyên ngành răng hàm mặt hàng đầu tại Việt Nam và sẽ chia sẻ tới bạn đọc liệu con sâu răng có thật không?

Con sâu răng có thật không

Để biết được Con sâu răng có thật không hãy quay về lý do tại sao có khái niệm con sâu răng, thông thường trong quá trình nuôi dạy con trẻ chúng ta vẫn thường hay dọa và trêu các bé răng cứ ăn bim bim hay kẹo như vậy sẽ bị con sâu răng nó đục khoét răng, qua nhiều thế hệ có một bộ phận sẽ lầm tưởng rằng con sâu răng là có thật.

Câu trả lời cho con sâu răng có thật không là Không có bởi sâu răng là một loại vi khuẩn có tên Streptococcus mutans do carbohydrate lên men làm giảm độ PH làm mất khoáng trên răng, từ đó dẫn tới mất vôi ở các mô cứng tạo nên lỗ sâu răng và dần dần lan xuống dưới tủy.

Con sâu răng có thật không - Sự thực hay lời đùa? 1

Con sâu răng có thật không

Nguyên nhân dẫn tới sâu răng thường bắt nguồn chủ yếu từ việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ làm thức ăn thừa đọng lại trên răng, kẽ răng lâu dần tạo ra vi khuẩn tấn công xuống răng và nướu,..

Điều trị con sâu răng như thế nào

Điều trị sâu răng thông thường cách đầu tiên sẽ được nghĩ tới chính là đến bác sỹ, điều đó hoàn toàn đúng bởi tại đây bạn đọc sẽ được khám cụ thể và có phương pháp xử lý triệt để nhất. Thông thường đối với răng sâu ở mức độ nhẹ chỉ cần thực hiện hàn trám là có thể dứt bệnh, ở các cấp độ nặng hơn có thể sẽ cần điều trị tủy hoặc nhổ răng đặc biệt là các trường hợp sâu răng hàm thường sẽ phải điều trị tủy.

Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc quy trình điều trị tủy răng, bởi để hoàn thành điều trị tủy răng bắt buộc phải có bước hàn trám lại răng.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được chụp phim X-quang để xác định vết sâu răng có ăn sâu vào tủy chưa, hình dạng tủy ra sao,… đối với khách hàng chỉ hàn trám thì sẽ không cần bước này

Bước 2: Mở tủy

Nha sỹ sẽ dùng khoan máy chuyên dụng để mở rộng lỗ sâu răng tạo điều kiện thao tác lấy tủy dễ dàng hơn và sau đó trám bít cũng tốt hơn. Bạn đọc yên tâm không cần lo lắng làm sao để hết ê buốt răng khi mở tủy bởi các nha sỹ sẽ tra thuốc tê lên vùng xung quanh răng sâu cho bạn. Nếu hết thuốc tê bạn chỉ cần giơ tay là các nha sỹ sẽ tự hiểu

Con sâu răng có thật không - Sự thực hay lời đùa? 2

Quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Paris

Bước 3: Lấy tủy

Dụng cụ dùng lấy tủy sẽ là máy hút trâm chuyên dụng hoặc một số loại khác tùy công nghệ, nha sỹ thực hiện hút hết tủy răng và nạo vết răng sâu sạch nhất để tránh tái sâu răng sau khi điều trị. Đối với khách hàng hàn trám sẽ không có bước này

Bước 4: Tạo trám và hàn bít răng

Sau khi đã điều trị tủy thành công nha sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng để bít lại lỗ răng sâu khít nhất tránh vi khuẩn tấn công trở lại. Sau bước này khách hàng sẽ chụp X-quang thêm một lần để kiểm tra tính hoàn hảo của ca điều trị

Trên đây là cách điều trị tốt nhất cho câu hỏi con sâu răng có thật không và ngoài ra bạn có thể sử dụng vài cách đơn giản tại nhà như súc miệng nước muối ấm hay chườm đá lạnh để giảm cơn đau khi chưa có thời gian tới nha khoa.

Hi vọng bài viết: “Con sâu răng có thật không – Sự thực hay lời đùa?” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cach-bat-sau-rang-bang-la-tia-thuc-su-chua-duoc-sau-rang.html

Xem thêm:

>>> Bật mí: 4 cách chữa sâu răng bằng bài thuốc dân gian cực an toàn

>>> Những tác hại khi chữa sâu răng số 7 không kịp thời

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook