adv top

Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách chữa đau răng khôn hiệu quả

10:22:44 - 10/04/2018 - CTV Diu

Bạn đang gặp rắc rối với những cơn đau nhức khó chịu khi mọc răng khôn hàm dưới mà chưa có cách chữa trị hiệu quả. Muốn hết đau răng nhanh chóng cần xác định đúng dấu hiệu mọc răng khôn, từ đó sẽ biết cách điều trị triệt để nhất!

1/ Những Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm, thông thường răng sẽ mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 17 – 25 tuổi. Chúng ta cần xác định dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới mới biết cách điều trị hiệu quả:

+ Sưng lợi: Do răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, lợi đã cứng lại nên việc răng nhú lên làm căng tức lợi, sưng lợi, nhưng khi răng mọc ổn định cảm giác này cũng mất đi

+ Cảm giác đau và khó chịu ở phần trong cùng của hàm: Khi răng bắt đầu đội lợi nhú lên, bạn đã có thể thấy cảm giác đau nhức bên trong. Cơn đau gây khó chịu và sẽ kéo dài khi răng càng phát triển.

Mọc răng khôn hàm dưới và cách chữa đau răng khôn cực hiệu quả 1Mọc răng khôn hàm dưới thường kèm theo sốt nhẹ

+ Sốt nhẹ, nhức đầu: Khi răng khôn đang bắt đầu nhú lên, thân nhiệt cơ thể tăng coa hơn làm cơ thể sốt nhẹ, đau nhức khó chịu.

+ Hàm cứng lại: Khi mọc răng khôn bạn sẽ cảm thấy hàm trở nên nặng nề, rất khó khăn trong vận động cơ miệng.

2/ Cách điều trị đau nhức khi mọc răng khôn hàm dưới

Khi đã xác định được các biểu hiện của mọc răng khôn thì cũng dễ dàng hơn trong việc điều trị đau nhức răng.

=> Giai đoạn trước khi răng khôn nhú:

Lúc này răng chưa nhú lên, nhưng bạn vẫn cảm nhận nó rõ ràng do lợi sưng gây cảm giác đau ê, bạn nên đến nha khoa để xác định hướng mọc răng khôn như thế nào và có phương án chuẩn bị đối phó khi răng nhú lên khỏi lợi.

=> Giai đoạn răng đã nhú:

Cơn đau đã trở nên dữ dội hơn, nặng là cứng hàm lại không ăn uống được gì. Bạn có thể áp dụng các biện pháp giảm đau răng khôn bằng chườm đá lạnh, dùng thực phẩm có tình chất kháng viêm giảm đau như tỏi, đinh hương,… Hiệu quả nhanh chóng hơn là uống thuốc giảm đau ngay tại nhà.

Mọc răng khôn hàm dưới và cách chữa đau răng khôn cực hiệu quả 2Răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ không nên giữ

Cớn đau nhức do mọc răng khôn hàm dưới mà dùng thuốc thuốc giảm đau cũng không có tác dụng nhiều thì nên đi khám để được hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa hơn. Bác sĩ sẽ dựa vào trường hợp cụ thể để chỉ định phương pháp phù hợp:

+ Răng mọc thẳng nhưng bị lợi trùm: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tách nướu cho răng mọc lên tự nhiên

+ Răng mọc lệch, mọc ngầm: Nhổ răng sẽ là giải pháp tối ưu, chấm dứt cơn đau răng và ngăn ngừa nguy cơ răng khôn đâm vào răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn là dịch vụ nha khoa khó, phức tạp bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi, công nghệ nhổ răng hiện đại và hệ thống gây tê tiên tiến, mới đảm bảo độ an toàn và không đau, khong bỏ sót chân răng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề mọc răng khôn hàm dưới. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Thân!

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/cach-cham-soc-khi-moc-rang-khon-ham-duoi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook