adv top

Đau răng hàm và phương pháp điều trị dứt điểm hoàn toàn

12:20:03 - 05/02/2018 - CTV Diu

Đau răng hàm khiến bạn phiền toái khi ăn nhai và nói chuyện hàng ngày. Việc tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị dứt điểm sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau ấy.

1, Nguyên nhân gây đau răng hàm

Đau răng hàm do nhiều nguyên nhân, tìm hiểu rõ lý do gây bệnh sẽ giúp bạn biết được cách điều trị dứt điểm.

– Do bệnh lý sâu răng: Đau răng hàm chủ yếu do sâu răng gây ra.

– Do bệnh lý về nha chu: Biểu hiện ban đầu của các bệnh viêm nướu hay viên nha chu là đau nhức răng, chảy máu răng…

– Do răng bị sứt mẻ, gãy, vỡ, răng bị mòn men hoặc do vết hàn trám bị bong tách làm tác động đến ngà răng, tủy răng

Làm gì khi răng bị ê buốt, đau nhức. Lời khuyên là bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để khám chữa kịp thời

Phương pháp điều trị dứt điểm đau răng hàm 1Cách tốt nhất khi đau răng hàm là đi khám bác sĩ

2, Phương pháp điều trị dứt điểm đau răng hàm

Khi đến gặp nha sĩ, bạn sẽ biết nguyên nhân cụ thể gây đau răng hàm và cách chữa trị hiệu quả phù hợp:

– Khi răng hàm bị sâu: Với bệnh lý này cũng khiến nhiều người nhầm lẫn tin vào lời của các thầy thuốc bên ngoài là “có con sâu răng không“. Đây là quan niệm sai lầm, nếu đau răng hàm do sâu răng nên hàn trám răng để ngăn chặn đau nhức. Vi khuẩn gây sâu răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn, chỗ hổng trên răng sẽ được bít kín bởi vật liệu trám. Hàn trám là cách điều trị răng sâu phổ biến, an toàn và có độ bền cao.

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ do chấn thương: Sau khi chấn thương, răng bị mất 1 phần mô răng và có thể vào đến ngà răng, tủy răng nên gây đau nhức. Biện pháp tốt nhất là hàn răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ cho răng bị sứt mẻ. Sau khi được trám hoặc bọc răng sứ, cấu trúc bên trong răng không bị lộ, không phải tiếp xúc trực tiếp với các kích thích nóng lạnh bên ngoài và các vi khuẩn nên răng sẽ được bảo vệ tốt hơn

– Với bệnh lý răng nha chu: Tùy từng bệnh lý mà có cách điều trị phù hợp, nếu chỉ là bệnh viêm nướu ở mức độ nhẹ thì có thể lấy cao răng, sau đó nướu sẽ tự liên thương và tình trạng đau răng cũng được hạn chế. Trong trường hợp bệnh nha chu đã tiến triển thành áp xe thì cần điều trị khẩn cấp nhằm bảo tồn răng, không để răng lung lay và bị rụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết nguyên nhân gây đau răng hàm và phương pháp điều trị cụ thể. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Thân!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook