adv top

Điều mọi người cần biết về quy trình trồng răng sứ chuẩn quốc tế

09:26:01 - 30/03/2018 - CTV Diu

Trồng răng sứ giúp phục hình răng bị mất hay hư hại không thể tự phục hồi. Để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, độ an toàn và thời gian duy trì răng giả bền lâu thì cần có một quy trình trồng răng sứ đạt chuẩn quốc tế.

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Cả hai đều dùng mão sứ làm thân răng nhưng mỗi kỹ thuật sử dụng một quy trình trồng răng sứ khác nhau.

1/ Quy trình trồng răng sứ bằng làm cầu răng

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng cố định với công nghệ Nano Shining 5S. Các chuyên gia đánh giá đây là công nghệ trồng răng tốt với quy trình trồng răng sứ bài bản, đảm bảo hiệu quả nhất.

Quy trình trồng răng bằng làm cầu răng sứ theo tiêu chuẩn Pháp diễn ra như sau:

– Thăm khám và tư vấn:

Khám tổng quát tình trạng răng miệng để đưa ra phác đồ điều trị trước khi làm cầu răng sứ

 

Điều mọi người cần biết về quy trình trồng răng sứ CHUẨN quốc tế 1Quy trình trồng răng sứ với làm cầu răng

– Lấy dấu để chế tạo răng sứ:

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và truyền tín hiệu cho Labo để phân tích và chế tạo răng sứ tương thích. Trong quy trình trồng răng sứ thì tháo tác lấy dấu hàm là quan trọng nhất, quyết định đến thẩm mỹ sau khi phục hình.

Gây tê và mài cùi răng:

Sau khi tiến hành làm sạch khoang miệng, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ để hạn chế đau buốt trong quá trình mài cùi răng. Công nghệ Nano Shining 5S hiện đại giúp cho tỉ lệ mài răng là thấp nhất, không xâm lấn đến ngà răng, gây ê buốt.

– Tiến hành làm cầu răng sứ:

Các mão răng sứ được chế tạo từ bước trên sẽ được gắn lên và chỉnh sửa cho vừa khít với hàm. Sau đó, nha sỹ sẽ dùng một loại chất liệu xi – măng chuyên dùng trong y tế để gắn cố định vào cùi răng trụ.. Hoàn tất quy trình trồng răng, bác sĩ sẽ tư vấn cách bảo quản răng sứ và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

2/ Quy trình trồng răng sứ Implant

Công nghệ Trồng răng Implant 4S là sự lựa chọn hoàn hảo cho phục hình răng thẩm mỹ, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả gấp nhiều lần so với làm cầu răng sứ. Quy trình trồng răng sứ Implant theo tiêu chuẩn nha khoa Pháp diễn ra như sau:

– Thăm khám và tư vấn:

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Sau đó tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê:

Nha sỹ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho bệnh nhân và tiến hành gây tê tại chỗ.

Điều mọi người cần biết về quy trình trồng răng sứ CHUẨN quốc tế 2Quy trình trồng răng sứ Implant

– Cấy ghép Implant:

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian trồng răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

– Lắp răng sứ:

Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật ghép răng implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Hiện nay, các công nghệ được áp dụng trong mọi quy trình trồng răng sứ đều đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, xứng đáng được tin dùng để phục hình răng hoàn hảo.

Mọi thắc mắc liên quan về quy trình trồng răng sứ, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Thân!

Nguồn: http://trongrang.org/quy-trinh-trong-rang-su-tieu-chuan-ada-quoc-te.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook