adv top

Gãy răng nên làm gì để phục hình lại?

16:50:29 - 21/02/2017 - ngocparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, hôm vừa rồi con tôi bị tại nạn, gãy mất nửa cái răng cửa hàm trên. Cháu năm nay 14 tuổi rồi và răng cháu là răng vĩnh viễn. Tôi đang lo lắng không biết gãy răng nên làm gì để phục hình lại vì nếu để nguyên như thế, không chỉ sức khỏe, việc ăn uống bị giảm sút còn khiến cháu mất tự tin. Vậy bác sỹ có thể tư vấn cho tôi cách nào để khắc phục không? Cảm ơn bác sỹ nhiều. (Phạm Mai Hương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Mai Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc gãy răng nên làm gì cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Gãy răng nên làm gì?

Đối với trường hợp răng vĩnh viễn, gãy răng có thể được giải quyết bằng cách bọc chụp răng sứ. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ cùi răng thật rồi bọc chụp mão sứ lên trên, che đi những khuyết điểm của răng, bao gồm cả răng nhiễm kháng sinh, răng thưa hở kẽ, mòn men, khấp khểnh…

Gãy răng nên làm gì 1

Gãy răng nên làm gì?

Nếu gãy răng nhiều, sát đến chân răng và không thể bảo tồn được nữa thì phải tiến hành trồng răng giả. Có 3 phương pháp trồng răng giả là hàm tháo lắp. cầu răng sứ và Implant. Trong đó, cầu răng sứ và Implant là hai phương pháp trồng răng cố định, nên rất bền chắc và đảm bảo ăn nhai tốt.

Đặc biệt, cấy ghép răng Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. Con bạn mới 14 tuổi thì tốt nhất là nên lựa chọn cấy ghép Implant nếu không thể giữ lại được răng vì phương pháp này có thể tồn tại vĩnh viễn đồng thời không gây tổn hại đến các răng khác.

Công nghệ cấy răng Implant 4S

Việc cấy ghép Implant sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nếu được hỗ trợ bởi công nghệ Implant 4S tiên tiến. Công nghệ này có xuất xứ từ châu Âu, rất được các chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi trội:

icon-01-list Khôi phục răng hoàn chỉnh và toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai.

icon-01-list Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng nên giảm đau nhức cho bệnh nhân.

icon-01-list Răng bền chắc, chịu lực tối đa nên hỗ trợ được cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.

icon-01-list Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần so với các kỹ thuật cũ và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những giải đáp chi tiết trên đây của chuyên gia về vấn đề gãy răng nên làm gì hi vọng có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn và nhanh chóng đưa con bạn đến gặp nha sỹ để khắc phục càng sớm càng tốt. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể nếu có thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook