adv top

Ghép xương trồng răng Implant áp dụng khi nào?

15:11:30 - 07/07/2016 - admin

CÂU HỎI

Chào bác sĩ Paris, em bị gãy răng hàm dưới, bạn bè có mách em thực hiện trồng lại răng bằng cấy ghép Implant. Em nghe nói trước khi thực hiện phải ghép xương trồng răng Implant nhưng em chưa hiểu rõ cho lắm. Không biết thao tác này áp dụng khi nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Hà Anh – Hà Nội)

TRẢ LỜI

Chào bạn Hà Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Ghép xương trồng răng Implant áp dụng khi nào? Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

ghep-xuong-trong-rang-implant-1

Ghép xương trồng răng Implant áp dụng khi nào?

Là một thủ thuật nhằm cải thiện độ dày và độ cứng chắc của xương hàm nên việc ghép xương trồng răng Implant  mang lại ảnh hưởng tích cực, giúp xương hàm khỏe mạnh hơn. Thông thường, tùy vào tình trạng răng cụ thể của mỗi người mà sẽ có những phương pháp thực hiện khác nhau

Ghép xương trong implant là một trong những kỹ thuật bắt buộc thường phải thực hiện khi cấy ghép răng implant, nhằm bổ sung xương vào vùng xương hàm bị tiêu hao, khuyết hỏng, mật độ xương thấp, giúp làm tăng thể tích xương, đảm bảo xương hàm bền cứng, chắc khỏe để nâng đỡ các trụ implant.

Kỹ thuật ghép xương trong implant thường được thực hiện trước khi tiến hành cấy Implant từ 9 – 12 tháng nhằm đảm bảo vùng xương được ghép vào đã ổn định, đủ độ chắc chắn bác sĩ mới tiến hành đặt trụ implant.

Ghép xương trồng răng Implant áp dụng khi nào?

Thực tế trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tối ưu nhất và được rất nhiều người tin tưởng. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để cấy ghép Implant

Có nhiều trường hợp bác sỹ tư vấn nên ghép xương trồng răng Implant trước vì có thể là do xương hàm quá mỏng, yếu, không đủ khả năng nâng đỡ và giúp trụ Implant nhanh chóng tích hợp với xương. Hoặc cũng có thể, do trước đó bạn bị chấn thương, dẫn đến xương hàm bị yếu và để đủ điều kiện thực hiện phương pháp này thì việc ghép xương trồng răng Implant là điều cần thiết.

Qua thăm khám, kiểm tra, nếu xương hàm của bệnh nhân không đủ dày, quá mỏng hoặc quá mềm, thì nha sỹ sẽ chỉ định ghép xương trước khi cấy Implant. Thông thường, có một số trường hợp xương hàm yếu phổ biến như sau:

– Khi mất răng, phần xương ổ răng có xu hướng tiêu đi do không còn phải nâng đỡ răng cũng như chịu tác động từ lực nhai.

– Xương hàm bị chấn thương hoặc di chứng từ các cuộc phẫu thuật khác.

– Dị tật bẩm sinh.

Cần cấy ghép xương trồng răng implant là bởi:

icon-mũi-tên Ghép xương để tăng thể tích xương hàm, đảm bảo cho xương có đủ độ rộng và chiều cao, giúp cho việc tích hợp trụ được diễn ra tốt nhất. Nếu thể tích xương hàm không đủ thì nguy cơ ca cấy ghép implant bị đào thải và thất bại là rất cao.

icon-mũi-tên Ghép xương là kỹ thuật bù lại phần xương đã bị tiêu biến đi, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung mà không bị già nua. Các răng kế bên răng mất sẽ không xảy ra tình trạng đổ xiên vào chỗ răng bị mất, giữ được khuôn hàm đẹp, không bị khấp khểnh.

Trong kỹ thuật ghép xương, nha sỹ thường dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) hoặc có thể dùng bột xương nhân tạo trong đó xương tự thân sẽ có độ tích hợp nhanh và an toàn nhất.

Thông thường, sau khi thực hiện ghép xương thì bệnh nhân cần chờ đợi một thời gian nhất định khoảng vài tháng để cho vùng ghép xương lành và ổn định sau đó mới tiến hành cấy ghép implant.

Hiện tại, nha khoa Paris có ứng dụng công nghệ cấy ghép răng implant 4S mới nhất nên sẽ đảm bảo cho ca trồng răng đạt hiệu quả cao nhất. Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại 1900 6900. Cảm ơn bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook