adv top

Giải đáp: Mất răng hàm không trồng lại có sao không?

08:47:23 - 06/04/2018 - CTV Diu

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cháu mất răng hàm được khoảng 2 tuần này, cháu thấy không đau và vẫn ăn nhai bình thường. Có người mách cháu mất răng hàm không trồng lại sẽ có những biến chứng rất nguy hiểm. Có thật như vậy không ạ? Cám ơn bác sỹ! (Nguyễn Cường – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Cường !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mất răng hàm không trồng lại có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Mất răng hàm không trồng lại có sao không?

Răng hàm là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, việc mất răng sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, mất răng hàm thì chức năng ăn nhai sẽ suy giảm, trong quá trình nghiền nát thức ăn cũng bị ảnh hưởng dẫn đến việc tiêu hóa cũng không tốt. Ngoài ra, phần răng hàm bị mất sẽ tạo khoảng trống, khi ăn uống, thức ăn có thể lọt xuống, nếu như không vệ sinh răng miệng tốt có thể dẫn đến sâu răng.

Thông thường, sau khi mất răng hàm tầm từ 2 – 3 tháng mà không trồng lại sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu xương hàm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho cơ mặt bị chùng và hô móm, khuôn mặt trở nên già nua hơn. Sau 2-3 năm khi mất răng thì tỉ lệ tiêu xương hàm có thể lên tới 40%.

Mất răng hàm không trồng lại có ảnh hưởng gì không? [BS tư vấn] 1Mất răng hàm lâu khiến khuôn mặt già nua xấu xí

Ngoài ra, khi một răng bị mất, tạo khoảng trống, các răng kề cận không có điểm tựa sẽ có xu hướng đổ vào chỗ răng mất bị tiêu hõm, khiến răng thay đổi vị trí và trở nên khấp khểnh hơn, ảnh hưởng đến cả khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn, nên trồng răng giả thay thế càng sớm càng tốt, tốt nhất là nên thực hiện cấy ghép Implant.

2/ Cấy ghép Implant – Phương pháp phục hình răng hàm bị mất hiệu quả tối ưu

Hiện nay có 2 phương pháp tròng răng giả phổ biến là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ chưa phải là giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng hàm, vì không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương và không đảm bao ăn nhai bền lâu được. Cấy ghép Implant mới chính là phương pháp phục hình phù hợp với răng hàm, bạn có thể ăn nhai bình thường trong thời gian vài chục năm, thậm chí là suốt đời nếu có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Đặc biết, cấy ghép Implant có thể ngăn ngừa tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

Tại nha khoa Paris, quy trình cấy ghép Implant được thực hiện theo chuẩn châu Âu với công nghệ Implant 4S tân tiến nhất. Công nghệ mới cấy thẳng trụ implant vào răng mà không cần tách nướu nên có thể hạn chế đau nhức tối đa, làm tăng khả năng tích hợp giữa trụ implant với xương hàm một cách nhanh chóng.

Với công nghệ mới thời gian cấy ghép cũng được rút ngắn tối đa chỉ trong 20 phút và thời gian điều trị từ 3-4 tuần. Răng sau khi được cấy ghép với công nghệ Implant 4S có độ bền chắc cao hàng chục năm, thậm chí hòa nhập thành một phần cơ thể.

Mất răng hàm không trồng lại có ảnh hưởng gì không? [BS tư vấn] 2Cấy ghép Implant rất thích hợp cho trường hợp mất răng hàm

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn nào khác liên quan đến vấn đề mất răng hàm, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Chào bạn!

Nguồn: http://trongrang.org/bi-mat-rang-ham-khong-trong-rang-co-sao-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook