adv top

Hàn răng sâu – Phương pháp khắc phục sâu răng hiệu quả

16:09:02 - 28/02/2018 - HoangSeo HoangSeo

Hàn răng sâu hiện đang là một trong những phương pháp khắc phục răng sâu khá tốt, không chỉ giúp làm tăng tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn giúp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài. Cùng tìm hiểu về phương pháp này để có những thông tin chính xác và hữu hiệu nhất.

1. Trường hợp nào nên hàn răng sâu?

Hàn răng sâu là một phương pháp được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Hàn răng sâu sẽ giúp ngăn chặn kịp thời tình trạng sâu răng phát triển cũng như phục hồi tính thẩm mỹ như ban đầu cho răng.

Hàn răng sâu - Phương pháp khắc phục sâu răng hiệu quả

Hàn răng sâu có hiệu quả không

Hàn trám răng thường được sử dụng chủ yếu cho những trường hợp như răng bị sâu nhẹ, chưa ăn sâu đến phần tủy, răng bị mẻ, sứt không quá lớn. Nếu thực hiện hàn trám răng càng sớm, hiệu quả thu được sẽ càng tốt hơn , vừa tiết kiệm được chi phí thực hiện, vừa nâng cao được chất lượng điều trị cũng như ngăn ngừa tối đa cái triệu chứng nguy hiểm về sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên nếu răng bị sâu nặng, có xâm nhập tới tủy răng thì bạn cần chú ý xem lấy tủy răng có đau không trước khi thực hiện trám răng, hàn răng để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

2. Quy trình hàn răng sâu như thế nào hiệu quả?

Quy trình hàn trám răng sâu được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế qua các bước như:

– Bước 1: Thăm khám & tư vấn điều trị bệnh

Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để xác định tình hình sức khỏe hiện tại của bạn trước khi lên phác đồ điều trị cụ thể để đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.

– Bước 2: Gây tê và giảm ê buốt cho răng

Nha sĩ tiến hành gây tê cho bệnh nhân để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình điều trị.

– Bước 3: Nạo sạch vết sâu

Đây là bước thực hiện rất quan trọng bởi nếu vết sâu không được làm sạch mà thực hiện hàn trám răng thì sẽ không thể điều trị triệt để vết sâu cũng như tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và làm phần trám răng dễ bong bật hơn.

– Bước 4: Hàn lỗ răng sâu

Sau khi sử dụng đã nạo sạch vết sâu răng, các nha sĩ sẽ tiến hành trám bít lỗ sâu lại để đảm bảo thức ăn và vi khuẩn không thể tái bám và phát triển được.

Ngoài ra, công nghệ trám răng laser tech hiện nay đang là công nghệ giúp hàn trám răng rất hiệu quả, nhanh chóng khi sử dụng tia laser giúp vết trám trở nên chắc chắn hơn, khó bong bật và khó bị tổn thương hơn.

Trên đây là những chia sẻ về hàn răng sâu, hi vọng rằng bài viết đã mang tới những thông tin bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cac-buoc-han-rang-sau-tai-nha-khoa-hoan.html

Xem thêm

>>> Hàn răng sâu – phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả

>>> Quy trình hàn răng sâu như thế nào đảm bảo hiệu quả nhanh chóng?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook