adv top

Kỹ thuật mài cùi răng sứ như thế nào là đúng chuẩn?

11:29:53 - 30/07/2016 - admin

Mài cùi răng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, được áp dụng trong khá nhiều tình huống khác nhau. Vậy kỹ thuật mài cùi răng như thế nào là đúng chuẩn? Hãy tham khảo bài viết này.

Kỹ thuật mài cùi răng như thế nào là đúng chuẩn?

Kỹ thuật mài cùi răng như thế nào là đúng chuẩn?

Kỹ thuật mài cùi răng đúng chuẩn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

1. Kỹ thuật mài cùi răng phải đúng tỉ lệ

Mài cùi răng thật nhưng cần phải mài sao cho có thể tạo ra giá trị lưu giữ thân răng sứ được chắc chắn nhất, đảm bảo nhất. Khi đó răng cần được mài theo các tỷ lệ cụ thể sau đây:

– Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

– Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm. Tỷ lệ mài này mới có thể đảm bảo cho răng hàm chịu được lực nhai tốt và lớn nhất.

Đây là những mức dao động tỷ lệ giúp giữ được chụp răng không bị bong, sút ngay cả trong khi ăn nhai với lực mạnh. Nếu tỷ lệ sai lệch thì có thể sẽ ảnh hưởng đến độ bền chắc và bám vít ổn định của chụp răng sứ.

2. Tuỳ chỉnh đường hoàn tất phục hình

Khi mài cùi răng, việc hoàn tất đường phục hình răng là không cố định, có thể linh động lựa chọn sao cho phù hợp, hoặc là hoàn tất ở bờ vai hoặc bờ cong tùy theo kỹ thuật thực hiện cụ thể của bác sỹ, miễn sao có thể tạo ra những đường mài ngọt, chuẩn xác, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

3. Chọn góc điều chỉnh phù hợp cho kỹ thuật mài cùi răng

Lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng. Đây là góc răng có thể tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả chắc chắn nhất, không quá chật mà cũng không quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, góc này có thể thay đổi với các tình huống mài chỉnh răng hô, vẩu nhằm giảm sự lệch lạc cho răng một cách thẩm mỹ nhất tùy vào chỉ định riêng của bác sỹ.

4. Kỹ thuật mài cùi răng với công nghệ tiên tiến, hiện đại

Công nghệ bọc răng thẩm mỹ CT 5 chiều tiên tiến của Hoa Kỳ sẽ giúp khắc phục những nhược điểm của những công nghệ chụp sứ cũ. Đây là công nghệ mới nhất và hiệu quả nhất trong lĩnh vực bọc sứ tại Hoa Kỳ và đã được nha khoa Paris áp dụng vào thẩm mỹ răng cho khách hàng. CT 5 chiều giúp lấy dấu răng của bạn một cách chính xác tuyệt đối để chế tạo răng sứ phù hợp với khuôn hàm. Với máy mài tự động linh hoạt, bạn sẽ có răng sứ mới ngay trong ngày, rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ. Kỹ thuật mài cùi răng tại Paris được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng đảm bảo hạn chế xâm lấn tối đa đến răng, không đau nhức, ê buốt trong suốt quy trình thực hiện.

Trên đây là những thông tin về những tiêu chuẩn trong kỹ thuật mài cùi răng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp nha khoa Paris.

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook