adv top

Làm cầu răng có tốt không tại nha khoa Paris? Tư vấn chi tiết

11:41:28 - 22/07/2016 - admin

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng được nhiều người lựa chọn trong những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Nhiều thắc mắc đặt ra là làm cầu răng có tốt không? Độ bền của làm cầu răng là bao lâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem sao nhé.

Làm cầu răng có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện

Làm cầu răng có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện

Trường hợp nào nên làm cầu răng?

Cầu răng được bác sĩ chỉ định điều trị cho những bệnh nhân mất 1, 2 hoặc nhiều răng bằng cách bắc cầu giữa 2 răng mất. Cầu răng thuộc loại phục hình thẩm mỹ cố định, răng giả được bác sĩ gắn chắc cố định vào răng và chỉ có bác sĩ mới có thể tháo ra, không giống như phương pháp phục hình tháo lắp mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào.

Làm cầu răng có tốt không và có độ bền bao lâu?

Làm cầu răng có tốt không được thể hiện qua các ưu điểm vượt trội của nó như sau:

  • Giúp khôi phục chức năng ăn nhai: So với hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ sẽ có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.
  • Khôi phục tính thẩm mỹ cho răng: Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, màu sắc răng sứ sẽ giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

Về độ bền của làm cầu răng duy trì được bao lâu còn tuỳ thuộc vào chất liệu mà bạn lựa chọn làm cầu răng. Cũng như làm mão răng sứ, cầu răng sứ kim loại như Titan sẽ có độ bền khoảng 5-10 năm sẽ thay đổi tính chất và cần đi thay cầu răng mới trong khi với răng toàn sứ có thể bền chắc và thẩm mỹ trong thời gian dài từ 10-20 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu bạn biết cách giữ gìn.

Làm cầu răng có tốt không, có bền lâu không còn tuỳ thuộc vào công nghệ làm cầu răng cũng như tay nghề của bác sỹ sao cho việc lắp cầu răng được đều khít nhất, tương thích với nướu, không bị đen viền. Ngoài ra, tuổi thọ của cầu răng cũng được quyết định bởi việc chăm sóc răng miệng bởi một khi nướu bị viêm, viêm quanh răng có thể dẫn tới tình trạng tụt nướu, ảnh hưởng đến cầu răng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về làm cầu răng có tốt  không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp như làm cầu răng có đau không? Chi phí làm cầu răng là bao nhiêu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa Paris nhé.

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook