adv top

Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành?

16:32:11 - 23/02/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em mới bị mất răng và muốn trồng lại bằng phương pháp cầu răng. Nhưng em hiện không ở Hà Nội nên nếu thực hiện sẽ phải đi lại khá xa. Cho nên em muốn hỏi trước là làm cầu răng mất bao lâu thì sẽ hoàn thành được thưa bác sỹ? Em sẽ phải đến Trung tâm mấy lần vậy ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hồng Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành? 643Làm cẩu răng sứ cho răng cửa hiệu quả nhanh chóng

Làm cầu răng là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Răng do nguyên nguyên nhân có thể bị gãy rụng nhưng nếu không được thực hiện trồng răng, cấy ghép thì khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Ngoài ra, mất răng còn dẫn đến những hệ lụy là các bệnh răng miệng như nha chu, sâu răng kế bên và những tổn thương ở khớp thái dương hàm

Làm cầu răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian làm cầu răng trung bình phải trải qua 2-3 lần hẹn với bác sỹ trong vòng từ 3-4 ngày. Lần hẹn đầu, bác sỹ cần thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn.

Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác làm cầu răng sứ mất bao lâu để hoàn thành như sau:

Chữa tủy răng chỉ áp dụng trong những trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, gây lộ tủy, nhiễm trùng tủy. Hoặc những răng có sự xô lệch quá nhiều trong việc điều trị cho nhóm răng cửa thẩm mỹ.

Trong điều trị nha khoa, nếu không thật sự cần thiết thì không nên lấy tủy răng. Bởi vì: Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Có thể so sánh độ bền dẻo giữa một cây đang sống (xanh tươi) với một cây gỗ (cây đã chết ). Có thể thời gian đầu mức độ chịu lực, dẻo dai không chênh lệch đáng kể nhưng sẽ có sự thay đổi lớn sau 8 – 10 năm. Răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy)

Điều trị tủy răng – lấy gân máu: 1 – 3 lần đến nha khoa (3 ngày)

Răng sứ các loại: (mão, cầu răng,…) + Từ 1 – 4 răng : 2 – 3 ngày ( 3 – 4 lần đến nha khoa)

+ Từ 5 răng trở lên : 3 – 5 ngày (3 – 5 lần đến nha khoa)

Phục hình răng nhiễm Tetracycline: số răng thường làm từ 6 – 10 răng/hàm.

+ Làm một hàm (từ 6 – 12 răng) : 3 – 5 ngày.

+ Làm hai hàm (từ 12 – 24 răng): 5 – 8 ngày.

Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3 ngày so với các ca điều trị trồng răng thông thường.

Khi có điều trị tủy răng – lấy gân máu + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)

Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng, bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí 3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.

Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 – 10 ngày, bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị nhé.

Để biết chi tiết hơn làm cầu răng sứ mất bao lâu bạn có thể liên hệ theo số Hotline để được bác sỹ tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook