adv top

Làm cầu răng mất bao lâu thì kết thúc?

10:53:42 - 29/01/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị mất một răng nên muốn làm cầu răng càng sớm càng tốt. Mong bác sỹ cho biết là nếu thực hiện tại Trung tâm thì làm cầu răng mất bao lâu sẽ kết thúc được ạ? Vì em không có nhiều thời gian, công việc khá bận rộn khó thu xếp thời gian nên nếu mà cần nhiều ngày mới làm cầu răng xong thì sẽ phải có sự chuẩn bị khá kỹ. Cho nên em mới muốn tham khảo trước để sắp xếp công việc tốt hơn ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thái Ngân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thái Ngân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng mất bao lâu thì kết thúc?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng mất bao lâu thì kết thúc?19Làm cầu răng hiệu quả chỉ trong 2 ngày là hoàn tất

Làm cầu răng là giải pháp được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Răng do nguyên nguyên nhân có thể bị gãy rụng nhưng nếu không được thực hiện trồng răng, cấy ghép thì khoảng trống mất răng sẽ làm cho các răng còn lại xoay hoặc di chuyển vào khoảng trống đó, làm sai khớp cắn. Ngoài ra, mất răng còn dẫn đến những hệ luy là các bệnh răng miệng như nha chu, sâu răng kế bên và những tổn thương ở khớp thái dương hàm.

Làm cầu răng mất bao lâu thì kết thúc?

Thời gian làm cầu răng mất bao lâu trung bình phải trải qua 2-3 lần hẹn với bác sỹ trong vòng từ 3-4 ngày. Lần hẹn đầu, bác sỹ cần thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn gặp các vấn đề bệnh lý thì cần được điều trị triệt để trước khi áp dụng phương pháp phục hình cho răng. Răng hai bên sau khi được mài cùi thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu và gửi thông số về labo. Giai đoạn này không mất quá nhiều thời gian nhưng chủ yếu bệnh nhân cần chờ đợi răng sứ hoàn thành. Sau khi mão cầu răng được chế tạo, nha sỹ sẽ lắp lên răng thật và tiến hành điều chỉnh khớp cắn cho đến khi phù hợp nhất sẽ gắn keo vĩnh viễn cố định.

Làm cầu răng sứ tại Nha khoa Paris được thực hiện bởi công nghệ CT 5 chiều hiện đại do trực tiếp các nha sỹ tại Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao. Công nghệ CT 5 chiều với sự hỗ trợ của máy quét Camera Omnicam cùng hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM mới nhất cam kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình cho răng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Với công nghệ này, quy trình qua 3 ngày diễn ra như sau:

– Trong ngày đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng và mài cùi răng để sửa soạn sẵn sàng cho việc làm cầu răng sau đó. Đồng thời, bạn sẽ được lấy dấu hàm để gửi labo chế tạo cầu răng sứ.

– Ngày thứ 2, bạn quay trở lại để thử sườn và lắp răng tạm nếu những chiếc răng cần phục hình là răng phía trước.

– Ngày thứ 3, bạn sẽ được lắp cầu răng sứ và hoàn tất phục hình. Mỗi lần điều trị trong ngày chỉ mất của bạn khoảng 1 -2 h đồng hồ.

Sau đó, bạn chỉ cần tái khám theo lịch để bảo trì răng định kỳ để giữ cho răng được bền chắc dài lâu.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề làm cầu răng mất bao lâu cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook