adv top

Làm gì khi bị mẻ răng để có được răng thẩm mỹ nhanh nhất?

11:29:05 - 27/07/2016 - admin

Răng bị mẻ là một trong những khuyết điểm làm bạn giảm đi vẻ đẹp thẩm mỹ răng của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân làm răng bạn bị mẻ. Vậy làm gì khi bị mẻ răng để có được một hàm răng thẩm mỹ nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Làm gì khi bị mẻ răng để có được hàm răng mới thẩm mỹ nhanh nhất?

Làm gì khi bị mẻ răng để có được hàm răng mới thẩm mỹ nhanh nhất?

Làm gì khi bị mẻ răng?

Răng bị mẻ hay vỡ thì thường có hai phương pháp phổ biến giúp khắc phục tình trạng này đó là trám răng và bọc răng sứ.

Với những bị mẻ ít, vết mẻ nhỏ ở phần hàm trên thì có thể phục hồi được bằng cách trám răng và chất liệu phổ biến để trám là composite. Đây được coi là phương pháp làm gì khi bị mẻ răng đơn giản và mất ít thời gian nhất, răng bạn có thể được tạo hình ngay tại trung tâm nha khoa mà không lần đến tái khám nhiều lần. Chất liệu composite có màu gần giống với màu men răng để thay thế phần răng bị khuyết thiếu. Tuy nhiên, chất liệu này có nhược điểm là dễ bị bong vỡ hơn so với răng thật, do đó, nên bạn cần tránh những thức ăn có độ cứng hay cắn xé vật cứng để bảo vệ răng sau khi được phục hồi.

Nếu răng bị mẻ miếng lớn và không thể phục hồi được với biện pháp trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite thông thường thì chụp răng sứ sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho làm gì khi răng bị mẻ, giúp khắc phục tình trạng này. Phương pháp bọc răng sứ là cách tạo ra một chụp răng sứ có hình thể và độ bền giống như răng thật tại vị trí răng cần bọc nhằm che đi phần răng mẻ, giúp duy trì ăn nhai bình thưởng.

Khi bạn đến khám sẽ được bác sĩ lấy dấu răng và tạo hình răng sứ bằng với răng thật của bạn. Với 2-3 lần đến trung tâm, phần răng cửa bị mẻ sẽ được phục hồi đều đặn như cũ. Phương pháp bọc răng sứ này được chế tạo theo một quy trình phức tạp, không thao tác chỉnh sửa được ngay trên răng nhưng lại có thể duy trì được phục hình rất lâu dài mà không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng và có độ bền cao hơn so với trám răng composite. Mão sứ ôm trọn lấy thân răng thật giúp bảo vệ răng khỏi những tác nhân bên ngoài cũng như che đi những khiếm khuyết trên răng, giúp phục hình răng một cách toàn diện. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về làm gì khi bị mẻ răng nữa.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn nếu như có bất kỳ dấu hiệu mẻ, vỡ răng như thế nào để có một phương pháp điều trị hợp lý.

Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ CT5 chiều với nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật chỉnh răng khác, đây là công nghệ phục hình răng rất được ưa chuộng tại Mỹ. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần phải băn khoăn làm gì khi bị mẻ răng nữa.

– Giúp phục hình răng một cách tốt nhất với giá trị thẩm mỹ cao, răng không đục, không đen viền lợi, giúp duy trì ăn nhai một cách bình thường.

– Công nghệ răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, trùng khớp 100% với răng thật.

– So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, hoàn tất quy trình bọc sứ chỉ trong vòng 24h.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về làm gì khi bị mẻ răng cũng như là các phương pháp phục hồi răng cửa bị mẻ tại nha khoa Paris thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa nhé.

Nguồn: http://bocrangsu.com.vn

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook