adv top

Làm gì khi bị mẻ răng để lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhanh nhất?

14:17:59 - 14/07/2016 - admin

Làm gì khi bị mẻ răng là vấn đề mà làm cho nhiều người băn khoăn, lo lắng. Bởi răng bị mẻ cũng đồng nghĩa với việc vẻ đẹp trên hàm răng mình bị giảm xuống rất nhiều. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Làm gì khi bị mẻ răng để lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ nhanh nhất?

Làm gì khi bị mẻ răng để lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ nhanh nhất?

Làm gì khi bị mẻ răng để có hiệu quả nhất?

Hiện nay có 2 phương pháp mà được nhiều người lựa chọn để giải đáp thắc mắc làm gì khi bị mẻ răng, đó chính là hàn trám răng và bọc răng sứ.

1. Làm gì khi răng bị mẻ bằng phương pháp hàn trám răng?

Hàn trám răng là giải pháp được ưa chuộng trong trường hợp răng mẻ bởi thao tác đơn giản, không gây đau nhức cũng như mức chi phí hợp lý. Vật liệu thường sửa răng cửa bị mẻ, vỡ là composite bởi vật liệu này có màu sắc tự nhiên như răng thật, khi phục hình không bị lộ trong giao tiếp. Tuy nhiên, vật liệu composite có độ bền chắc không cao, màu sắc không duy trì được lâu và có thể gây ra mùi hôi miệng sau một thời gian.

Ngoài ra, trám răng chỉ áp dụng điều trị răng bị mẻ ở mức độ nhỏ mới nên tính đến sử dụng phương pháp hàn răng thẩm mỹ bởi hầu hết các trường hợp miếng trám răng cửa lớn đều nhanh chóng bong bật trong khi ăn nhai dù dùng lực không quá lớn. Làm gì khi bị mẻ răng trong trường hợp răng mẻ lớn thì nên tính đến giải pháp khác để phục hình, không nên hàn lại vì miếng hàn ban đầu dù đẹp đến mấy thì nguy cơ bị bật ra khỏi răng cũng rất cao.

2. Phương pháp bọc răng sứ để khắc phục răng bị mẻ

Được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ răng tối ưu nhất cho tình trạng răng vỡ mẻ khi duy trì độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ lâu dài cho răng. Răng sứ có màu sắc tự nhiên, không bị lộ khi giao tiếp. Đặc biệt trong trường hợp răng cửa bị vỡ, mẻ ở mức độ nặng tổn thương đến tủy thì bọc răng sứ là cách lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, khi răng đã được bọc sứ nó sẽ trở nên cứng cáp hơn và bền hơn màu sắc sẽ không thay đổi làm răng bạn được thẩm mỹ hơn.

Hiện nay, có khá nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn khi thắc mắc làm gì khi bị mẻ răng: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng toàn sứ, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể mà bạn có thể lựa chọn một loại răng sứ phù hợp. Tuy nhiên, răng sứ toàn sứ có độ bền cũng như thẩm mỹ cao nhất, đảm bảo hiệu quả hàng chục năm.

Đặc biệt, tại nha khoa Paris đang áp dụng bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều giúp duy trì độ bền chắc của răng sứ một cách tốt nhất. Đây là công nghệ bọc sứ tân tiến nhất hiện nay của bệnh viện Forsyth, có chứng nhận hiệu quả của Liên đoàn Nha khoa quốc tế. Vì vậy bạn sẽ không còn phải thấy lo lắng hay băn khoăn làm gì khi bị mẻ răng nữa.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về làm gì khi bị mẻ răng ở trên, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như là muốn được tư vấn kỹ hơn về các phương pháp phục nha thẩm mỹ tại nha khoa Paris thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6900.

XEM THÊM:

Răng bị mẻ thì phải làm sao BỀN ĐẸP THẨM MỸ NHẤT? – Bọc răng sứ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook