adv top

Làm lại răng cửa cần lưu ý những gì?

13:44:00 - 17/05/2016 - admin

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, hai chiếc răng cửa của tôi bị gãy vỡ khá lớn. Tôi đang muốn phục hồi lại chiếc răng cửa này để đảm bảo thẩm mỹ cũng như có thể ăn nhai tốt. Tuy nhiên tôi không biết nếu như làm lại răng cửa có cần lưu ý những gì không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ! ( Châu Anh – Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Châu Anh, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Các bác sỹ Paris sẽ giải đáp giúp bạn về vấn đề “làm lại răng cửa cần lưu ý những gì” như sau:

Thông thường, trước khi quyết định làm lại răng cửa, bạn cần cân nhắc các vấn đề như trường hợp nào cần làm lại răng cửa, phương pháp nào có thể áp dụng và làm ở đâu.

làm lại răng cửa

Làm lại răng cửa cần lưu ý những gì? 

1. Làm lại răng cửa cho những trường hợp nào?

Những trường hợp được áp dụng để làm răng cửa thường là:

  • Răng thưa, có khoảng cách lớn, khá dễ nhận thấy, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
  • Răng khểnh mọc chìa hẳn ra ngoài, mất thẩm mỹ, gây tình trạng hô vẩu
  • Răng mọc lệch lạc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khớp cắn, làm giảm khả năng nhai và khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn.

2. Có những phương pháp làm lại răng cửa nào?

Có 3 phương pháp làm lại răng cửa được áp dụng phổ biến nhất và mang lại hiệu quả khá tốt.

  • Trám răng thẩm mỹ: cách này sử dụng các vật liệu trám như composite hoặc amalgam để trám lên những vùng răng bị khiếm khuyết sao cho sát khít và hài hòa với răng thậtnhất.
  • Mặt dán sứ: đây là phương pháp sử dụng các mặt dán bằng sứ để dán lên bề mặt ngoài của răng, nhằm giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.
  • Bọc răng sứ: Với các mão sứ kim loại hoặc toàn sứ dùng để chụp lên các cùi răng thật, ôm khít răng thật nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng, cho bạn hàm răng đều đẹp.

3. Có thể làm lại răng cửa ở đâu?

làm lại răng cửa là thủ thuật rất đơn giản, nhưng nếu thực hiện không tốt, không đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng thì có thể còn khiến bạn tiền mất tật mang, phục hình xong nhưng bạn lại không được tự tin với hàm răng mình. Vì vậy, khi quyết định làm lại răng cửa, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả của ca phục hình được tốt nhất.

Nha khoa Paris là địa chỉ có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể tham khảo khi muốn làm lại răng cửa. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin khẳng định như vậy là bởi Paris hiện là một trong những đơn vị hiếm hoi tại Việt Nam sở hữu công nghệ bọc sứ CT 5 chiều tân tiến nhất, đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một ca bọc sứ.

Nếu bạn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900, các bác sỹ tại đây sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook