adv top

Làm răng có đau không, giảm đau thế nào?

14:00:05 - 21/12/2015 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang băn khoăn về vấn đề làm răng sứ mà chưa thể quyết định được vì không biết là làm răng có đau không. Xin bác sỹ tư vấn thêm cho em về vấn đề này được không ạ! Nếu làm răng mà bị đau thì có cách nào có thể giảm đau được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Mỹ Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mỹ Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng có đau không, giảm đau thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng có đau không, giảm đau thế nào?17Làm răng giả an toàn, không đau nhức nhờ chế độ giảm đau hiệu quả

Răng sứ là một dạng phục hồi răng giúp tái tạo vẻ đẹp tự nhiên của hàm răng, mang đến nụ cười tự tin, quyến rũ cho mọi người. Với những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, răng sứ với nhiều “phiên bản” khác nhau sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý cho từng nhu cầu riêng biệt của bản thân. Tuy nhiên, liệu bọc răng sứ có đau không vẫn còn tùy thuộc vào tay nghề vào kỹ thuật của nha sỹ, cũng như các thiết bị máy móc khác nhau.

Làm răng có đau không, giảm đau thế nào?

Thực tế là trước khi bọc sứ vào răng, các nha sỹ phải mài đi hết lớp men răng vốn có, cho nên việc bị ê nhức là khó tránh khỏi nhưng đó là khi thực hiện trực tiếp. Nếu có các biện pháp giảm đau hỗ trợ thì bệnh nhân sẽ không phải lo lắng nhiều đến việc làm răng có đau không.

Trước khi thực hiện mài răng, bệnh nhân sẽ được gây tê bằng có chất lượng tốt, có tác dụng trong nhiều giờ nên cho dù có mài răng thì cảm giác đau nhức không nhiều mà chỉ tê như kiến cắn.

Hơn nữa, quy trình này được tiêm một liều thuốc tê nhằm giảm bớt cảm giác ê buốt cho khách hàng.

Thao tác bọc sứ cho rằng chỉ định thường không mất quá nhiều thời gian, nhưng quan trọng các bước chuẩn bị cần phải thực hiện kỹ lưỡng để quá trình bọc sứ sẽ được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Làm răng sứ về bản chất chỉ đau nhức ở hai giai đoạn chính là khi bác sỹ mài răng và lắp mão sứ lên răng thật sau khi đã chế tạo mão sứ. Sau khi thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành mài răng thật, tuy nhiên tỉ lệ mài răng cũng được tuân thủ không quá nhiều để tránh ê buốt cho bệnh nhân về sau. Thao tác lắp răng sứ cũng cần chính xác và chỉnh sửa cẩn thận để tránh biến chứng về sau.

Sau khi bọc mão sứ hoàn thành thì đau nhức cũng không kéo dài, bạn chỉ cần hạn chế ăn nhai đồ cứng ngay sau đó là được.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm răng giả. Nếu cần được tư vấn tốt hơn về vấn đề làm răng có đau không, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết hữu ích:

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook