adv top

Làm răng có hại không theo ý kiến bác sỹ?

15:46:33 - 16/05/2016 - admin

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi muốn hỏi là theo quan điểm của bác sỹ thì làm răng có hại không. Tôi bị mất một chiếc răng nanh do tại nạn nên bắt buộc phải làm răng. Tôi đã tìm hiểu và thấy có phương pháp làm cầu răng và cấy ghép Implant là phổ biến nhất, tuy nhiên, tôi nghĩ việc mài răng hay cấy trụ vào xương hàm có vẻ khá nguy hiểm, dễ khiến răng ê buốt, đau nhức về sau. Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi băn khoăn này được không? Cảm ơn bác sỹ (Ngọc Quân– Gia Lâm, Hà Nội).

Chào bạn Ngọc Quang, trước hết, nha khoa Paris rất vui và cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sè thắc mắc cho chúng tôi. Về vấn đề làm răng có hại không, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Làm răng có hại không theo ý kiến bác sỹ?1

Làm răng có hại không?

Như bạn mô tả là bạn bị mất một chiếc răng nanh. Đây là chiếc răng đóng vai trò thẩm mỹ rất lớn vì nó nằm ngay gần phía ngoài. Do đó, việc mất chiếc răng này có thể khiến khuôn mặt kém kém thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, khi một chiếc răng bị mất các răng bên cạnh sẽ không có điểm tựa, từ đó dẫn đến tình trạng răng bị xô lệch, lung lay, gãy rụng và nghiêm trọng hơn cả là tình trạng tiêu xương sớm muộn cũng sẽ xảy ra nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Chính vì thế, việc làm răng giả là điều bắt buộc phải làm khi bạn bị mất răng, để ngăn chặn những tình huống nguy hiểm hơn có thể xảy ra.

Làm răng sứ có hại không?

Làm răng sứ có hại không phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ. Thực chất, làm răng sứ chỉ đau nhức ở hai thao tác là mài răng và lắp mão sứ lên răng thật. Tuy nhiên tỉ lệ mài răng sẽ luôn được tuân thủ không xâm lấn quá nhiều để ngăn ngừa tình trạng ê về sau. Do đó, yếu tố bác sỹ là cực kỳ quan trọng để đảm bảo các thao tác thực hiện thật sự chính xác và cẩn thận để tránh các biến chứng sau này.

Làm răng sứ có hại không phụ thuộc vào công nghệ. Nếu như công nghệ càng mới thì khả năng hỗ trợ cho độ chính xác, hiệu quả cao càng lớn. Nha khoa Paris hiện đang được áp dụng công nghệ làm răng sứ CT 5 chiều với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những phương pháp khác:

– Máy mài tự động hỗ trợ mài răng nhanh, chính xác với đường mài sắc ngọt, hạn chế đau nhức tốt đa

– Phục hình răng toàn vẹn, chính xác 100% tới từng gờ rãnh thông qua hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính

– Màu răng được phục hồi như thật, trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên, thẩm mỹ, không bị đục, bị đen viền và hở lợi

– Răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, có thể cảm nhận được nhiệt độ và tính chất của thức ăn khá tốt

– Tiết kiệm thời gian bọc sứ tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 1 ngày.

Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, kết hợp cùng công nghệ CT 5 chiều tiên tiến, khi làm răng sứ tại nha khoa Paris, bạn có thể yên tâm về chất lượng phục hình đạt được. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về làm răng có hại không, đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và bấm số 1900.6900, các bác sỹ Paris sẽ trả lời tận tình cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook