adv top

Làm răng giả có hại không?

09:32:18 - 26/04/2016 - admin

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi vừa phải nhổ 1 chiếc răng hàm do bị sâu nặng. Điều này khiến tôi cảm thấy việc ăn nhai rất khó khăn, tôi toàn phải nhai ở một bên hàm nên rất mỏi. Tôi đã tìm hiểu và thấy có phương pháp làm răng giả có thể phục hồi khả năng ăn nhai. Vậy nhưng bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi liệu làm răng giả có hại không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hoàng Trang – Hà Đông, Hà Nội)

Làm răng giả có hại không? 1

Làm răng giả có hại không?

Trả lời: Chào bạn Hoàng Trang! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chọn Nha khoa Paris chúng tôi. Câu hỏi “Làm răng giả có hại không” của bạn sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

1. Thông tin cơ bản về việc làm răng giả

Làm răng giả hay còn gọi là trồng răng giả là phương pháp sử dụng răng sứ hoặc răng kim loại hoặc một loại chất liệu khác để thay thế cho răng bị mất, nhằm phục hình cũng như phục hồi chức năng thẩm mỹ và ăn nhai cho hàm răng.

Hai phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất và hiệu quả cao nhất là làm cầu răngcấy ghép Implant. Trong đó, tùy vào từng điều kiện cụ thể cũng như tình trạng răng của mỗi người mà bác sỹ sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Làm răng giả có hại không nếu tiến hành cấy ghép Implant 1

Làm răng giả có hại không nếu tiến hành cấy ghép Implant

Thông thường cấy ghép Implant có giá đắt hơn khá nhiều so với làm cầu răng nhưng hiệu quả cũng như những ưu điểm mà phương pháp này mang lại cũng cao hơn, giúp hạn chế tiêu xương hàm đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Ngoài ra, còn có 2 phương pháp khác nữa là chụp răng sứ và làm hàm giả.

2. Liệu làm răng giả có hại không?

Mức độ an toàn khi tiến hành làm răng giả tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Tay nghề bác sỹ: Nếu như làm cầu răng, thì bước đầu tiên là phải mài cùi răng bên cạnh đề làm trụ cho cầu răng. Đây là thủ thuật đòi hỏi trình độ bác sỹ phải cao vì nếu mài quá nhiều sẽ khiến cho bệnh nhân bị ê buốt răng sau này. Còn nếu như cấy ghép Implant thì việc đặt trụ vào xương hàm cũng là một thao tác khó, đòi hỏi bác sỹ phải có kỹ thuật cao và cực kỳ cẩn thận để không làm tổn thương xương hàm.

Làm răng giả có hại không tùy thuộc vào bác sỹ, máy móc, công nghệ 1

Làm răng giả có hại không còn tùy thuộc vào bác sỹ, máy móc, công nghệ

Máy móc kỹ thuật: Máy móc kỹ thuật cũng là yếu tố hàng đầu quyết định làm răng giả có hại không bởi nếu sử dụng những thiết bị thô sơ thì khi chế tạo mão răng sứ sẽ khó có thể làm ra những chiếc răng giả trùng khớp với tỉ lệ, kích thước như răng thật. Như vậy, khi lắp mão răng sẽ xảy ra tình trạng kênh, không trùng khít với răng.

Công nghệ: Công nghệ càng cao thì sẽ cho hiệu quả với độ chuẩn xác cao hơn. Công nghệ CT 5 chiều hiện nay được coi là tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa thế giới. Tại nha khoa Paris, công nghệ này đã được áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân với nhưng ưu điểm vượt trội:

  • Tính thẩm mỹ cao với độ sáng bóng tự nhiên và có độ bền lâu dài
  • Đảm bảo phục hồi chức năng ăn nhai, cho cảm giác như răng thật
  • Có răng ngay trong ngày, không phải chờ đợi quá lâu.
  • Phục hình răng hoàn hảo nhất với tỉ lệ, kích thước trùng khớp y như răng thật

Trên đây là những giải đáp của bác sỹ về vấn đề làm răng giả có hại không. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ một địa chỉ làm răng uy tín và an toàn, có đội ngũ bác sỹ giỏi, tận tâm, máy móc hiện đại cũng như công nghệ tiên tiến để có thể trao gửi niềm tin và không cần lo lắng làm răng giả có hại không.

Để được giải đáp cụ thể hơn về cấy ghép Implant hay làm cầu răng, bạn có thể liên hệ chọn nha khoa Paris theo hotline 0943 66 77 99 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook