adv top

Làm răng nanh giả bằng vật liệu nào tốt nhất?

15:43:23 - 15/12/2015 - maiparis1

Để làm răng nanh giả, có nhiều vật liệu có thể lựa chọn để thực hiện. Tuy nhiên, mục đích thẩm mỹ vẫn được đặt lên hàng đầu vì răng nanh lộ rõ khi cười và mục đích phục hình là vì tính thẩm mỹ và sự duyên dáng của khuôn răng. Vì thế, quan tâm đến việc lựa chọn vật liệu là rất quan trọng.

1. Các vật liệu có thể dùng để làm răng nanh giả

Làm răng nanh giả bằng sứ:

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Làm răng nanh giả bằng vật liệu nào tốt nhất?-2Làm răng nanh bằng composite

Trồng răng nanh giả bằng composite:

Một miếng composite tạo hình hình thể răng được gắn vào vị trí của răng nanh, tựa trên hàm và các răng kế cận.

2. Cách làm răng nanh giả nào tốt nhất?

Hầu như rất ít nha sỹ khuyến khích việc trồng răng nanh bằng Composite. Thứ nhất là vì nó không bền, thứ hai là để làm răng nanh Composite, chiếc răng thật phía dưới răng nanh khểnh sẽ phải bị mài bớt để gá răng Composite vào. Sự tì đè của khối Composite lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến răng thật, gây chảy máu chân răng, sưng đau nướu, viêm nướu. Đó là chưa kể đến việc răng Composite sẽ gây cản trở đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Hơn nữa, màu răng Composite cũng không bền vì nó là vật liệu dễ bị đổi màu dưới các tác động của axit và vi khuẩn thường trực trong khoang miệng. Composite cũng dễ bị ngấm nước bọt nên nhanh đổi màu và gây mùi khó chịu cho khuôn miệng.

Làm răng nanh giả bằng vật liệu nào tốt nhất?1Làm răng nanh bằng sứ có độ tự nhiên và thẩm mỹ cao hơn

Nếu đã muốn trồng răng nanh thì nên chị khó “đầu tư” cho nó về mặt vật liệu cũng như là kỹ thuật phục hình. Để tránh những nguy cơ kể trên, tốt nhất nên dùng răng sứ không kim loại Cercon, E.Max hay venus để trồng răng nanh giả. Đồng thời thực hiện tại Nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi và kỹ thuật hiện đại, đó cũng là câu giải đáp cho câu hỏi địa chỉ trồng răng uy tín tại hà nội được nhiều người quan tâm.

Răng không chỉ trắng đẹp, có hình thể chuẩn xác, thẩm mỹ mà còn rất bền chắc. Đặc biệt, độ bền và vẻ đẹp của răng duy trì được rất dài lâu trên cung hàm và không gây ra những kích ứng không mong muốn cho người phục hình.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook