adv top

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không?

15:54:34 - 16/02/2016 - maiparis1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi một điều là làm răng sứ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không ạ? Em muốn thẩm mỹ lại răng cửa bằng răng sứ từ lâu vì răng cửa bị mòn rìa khá nặng nhưng lại cứ lo lắng, sợ có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thanh Trúc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Trúc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? 12Hiệu quả làm răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa an toàn

Làm răng sứ đang được coi là một giải pháp tối ưu trong phục hình răng thẩm mỹ. Bởi vì, chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật, hoàn toàn tự nhiên.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không?

Làm răng sứ là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó sẽ lấy dấu răng và sản xuất chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật. Quá trình bọc răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng không có biến chứng. Với những chiếc răng khỏe mạnh tủy răng không viêm nhiễm thì tủy răng sẽ được bảo tồn. Thực chất bọc răng sứ chỉ là mài thân răng không ảnh hưởng đến nướu cũng như chân răng.

Thông thường, khi tiến hành làm răng sứ, bác sĩ chỉ mài hết lớp men và thay thế bởi răng sứ. Cùi răng được mài theo tiêu chuẩn nhất định không được xâm phạm quá nhiều. Do đó với những răng khỏe mạnh không chửa tủy mà bọc sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Hiện nay tất cả răng sứ đã được chứng minh hoàn toàn lành tính với cơ thể, không xảy ra phản ứng phụ sẽ đảm bảo qua trình ăn nhai lâu dài và hiệu quả.

Vì thế bạn cũng không cần lo lắng làm răng sứ có ảnh hưởng gì không nữa, mà có thể yên tâm sử dụng phương pháp này để khắc phục khiếm khuyết trên hàm răng của bạn.

Khi phục hình làm răng sứ, bác sỹ sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn nhất cho bạn:

– Nguyên tắc lập kế hoạch: Sự an toàn là điều cần thiết hơn hết đối với bất cứ một khách hàng nào khi sử dụng dịch vụ. Bởi vậy việc lập kế hoạch sẽ tạo được sự yên tâm đối với họ đồng thời sẽ là cơ sở để nha sỹ làm việc có trách nhiệm hơn. Một kế hoạch tốt cần đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả, thẩm mỹ, dễ thực hiện và dễ bảo trì sau này.

– Nguyên tắc sửa soạn răng: Việc sửa soạn răng cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc thì mới đảm bảo có một phục hình an toàn và bền vững sau này. Thao tác này đòi hỏi thực hiện chính xác bởi bác sỹ có chuyên môn giỏi để hạn chế sai sót, tránh ê buốt về sau.

– Nguyên tắc lấy mẫu răng: Đây là một trong nhưng yếu tố quyết định tới thành công của công nghệ làm răng sứ. Lấy mẫu răng đúng sẽ giảm thiểu tối đa những tác động đến răng, nướu trong quá trình phục hình do không phải thử lại nhiều lần.

– Nguyên tắc khôi phục hình dáng răng: Dù là sử dụng bất cứ công nghệ nào để tiến hành phục hồi răng sứ thì việc đảm bảo cho hình dáng của nó ăn khớp với những chiếc răng tự nhiên là vô cùng quan trọng.

– Nguyên tắc chăm sóc sau phục hình: Đây là một vấn đề vô cùng cần thiết đối với bất kì một dịch vụ nào. Hiệu quả của quá trình phục hình không chỉ đến từ quá trình tiến hành làm răng sứ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Bởi đây là việc làm có tính chất quyết định đến độ bền của răng sứ do các nha sỹ phải có hướng dẫn cho khách hàng về lộ trình thăm khám, chăm sóc sau phục hình.

Khi làm răng sứ trực tiếp tại Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn thật cặn kẽ các vấn đề liên quan đến việc làm răng sứ có ảnh hưởng gì để hoàn toàn yên tâm khi điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook