adv top

Làm răng sứ thẩm mỹ đẹp và bền lâu nhất

11:50:44 - 12/04/2016 - maiparis1

Răng sứ hiện giờ đã không chỉ còn có vai trò là những chiếc răng giả thay thế cho răng thật đã mất hoặc bị gãy. Làm răng sứ thẩm mỹ hiện đã được “biến tấu” thành giải pháp dùng để làm đẹp răng và nụ cười phổ biến tương tự như việc nâng mũi và sửa mắt. Vậy có những điều gì cơ bản về loại phục hình kiêm cả thẩm mỹ răng này? Mời bạn theo dõi những thông tin sau đây nhé!

1. Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp dùng một thân răng sứ mới thay cho thân răng thật, giúp bạn phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng bị lệch lạc, thưa,…với màu sắc và hình dáng giống như răng thật.

Làm răng sứ thẩm mỹ đẹp và bền lâu nhất 1Răng sứ thẩm mỹ bền đẹp tự nhiên

2. Làm răng sứ thẩm mỹ áp dụng khi nào?

– Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ cho răng (khi răng bị sứt mẻ, hở kẽ…)

– Cải thiện màu sắc răng bị nhiễm màu, ố vàng

– Hàm răng trở lên đều, thẳng hàng hơn

– Hạn chế cười hở lợi mỗi khi cười

– Tăng độ chắc khỏe cho răng

– Bảo vệ răng sau khi điều trị sinh lý (sâu, viêm tủy, hỏng men…)

3. Làm răng sứ thẩm mỹ thực hiện như thế nào?

– Trước tiên bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào răng bạn cần bọc sứ, vùng được chích thuốc tê sẽ bị tê, vì vậy mà trong quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy đau gì hết. Sau đó để tiếp tục quá trình bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng đó để tạo một cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật.

– Quá trình mài răng đã hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng, nên bạn sẽ không phải lo sợ là sẽ không có gì để bảo vệ chiếc răng đã mài.

– Sau khi đã có mão sứ, bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn, răng sứ sẽ nhìn giống hoàn toàn với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Đến đây quá trình bọc răng sứ đã hoàn tất.

4. Vật liệu làm răng sứ thẩm mỹ

Để làm răng sứ thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn một trong hai dòng răng là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Nhưng răng sứ không kim loại cho giá trị thẩm mỹ cao hơn hẳn.

Làm răng sứ thẩm mỹ đẹp và bền lâu nhất 2Công nghệ làm răng sứ hiện đại, vĩnh viễn thẩm mỹ tối đa

– Răng sứ kim loại: cấu tạo của nó có chứa thành phần kim loại trong khung sườn. Đây chính là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ này.

Độ cứng chắc cao nhưng tính thẩm mỹ trung bình, kém tự nhiên. Tính chất kim loại cũng khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể làm đổi màu răng, làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt. Mức chi phí của các loại răng này khá hợp lý,

Răng sứ không kim loại: Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại. Răng lành tính vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể. Nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên có màu sắc đẹp, đều màu từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật.

Để làm răng sứ thẩm mỹ tốt nhất với hiệu quả và chất lượng cao nhất nên ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Đây là công nghệ do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Bởi thế, để tìm hiểu thêm về phương pháp phục hình hiện đại này, bạn có thể liên thệ tới Trung tâm theo số Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook