adv top

Làm răng Veneer sứ – thẩm mỹ răng hoàn hảo

14:51:00 - 15/01/2016 - maiparis1

Để thẩm mỹ lại răng chúng ta có thể dùng chất liệu sứ. Khi đó, hình thức làm răng Veneer sứ là lựa chọn lý tưởng về cả hiệu quả thẩm mỹ cũng như là hạn chế sự mài răng tối đa, giúp cả hình thể lẫn màu răng đều đẹp lên trông thấy.

1. Làm răng Veneer sứ là gì?

Làm răng Veneer sứ loại điều trị phục hồi thẩm mỹ răng bị sứt mẻ, thưa, lệch lạc hay nhiễm Tetracycline… bằng cách dán lên răng 1 miếng dán sứ cao cấp có độ dày chỉ 0.5 mm tương đương với miếng kính áp tròng. Đây được là giải pháp phục hình răng sứ đang thịnh hành trên thế giới bởi tính thẩm mỹ và bảo tồn răng thật tối đa.

Làm răng Veneer sứ - thẩm mỹ răng hoàn hảo 10Làm veneer sứ thẩm mỹ tối đa

2. Tại sao bạn nên chọn dán răng Veneers sứ thẩm mỹ?

Nếu lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thông thường đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận răng thật bị mài nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Lựa chọn làm răng Veneer sứ thẩm mỹ răng bạn sẽ ít bị mài hơn, giúp bảo tồn răng thật tối đa.

3. Trường hợp nào thích hợp dán răng sứ veneer thẩm mỹ?

– Răng sỉn màu do kháng sinh Tetracycline, tẩy trắng răng không có tác dụng.

– Răng bị mòn cạnh cắn, hình dạng răng ngắn.

– Răng bị nứt, bể, mẻ.

– Răng bị lệch lạc nhẹ, không đều, hình dạng bất thường. Nếu niềng răng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh lại

– Có kẻ hỡ giữa các răng.

4. Nhược điểm của mặt dán sứ veneer là gì?

Do có thiết kế quá mỏng do đó quá trình thao tác kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác rất cao, mặt dán sứ veneer có những nhược điểm sau:

– Đòi hỏi trình độ chuyên môn của nha sĩ cũng như kỹ thuật của labo phải cao. Để có thể làm được veneer sứ, bác sĩ phục hình ngoài những kiến thức cơ bản về làm răng giả, răng thẩm mỹ, nha chu … nhất định phải có kiến thức chuyên sâu về khớp cắn. Với độ dày chỉ với 0,3mm, nếu những tính toán về lực ăn nhai sẽ dẫn tới vỡ miếng dán sứ khi sử dụng.

– Có thể bị gẫy vỡ trong quá trình sử dụng: Các veneer sứ có độ giày chỉ với 0,3mm, do đó nếu quá trình xử lý khớp cắn không tốt hoặc khớp cắn của bạn không thuận lợi sẽ dẫn tới gẫy vỡ veneer, do vậy trong những trường hợp khớp cắn bất lợi như khớp cắn đối đầu, có thói quen nghiến răng … thì không nên làm mặt dán sứ veneer.

– Khả năng che màu có giới hạn: Vì chiều giày chỉ 0,3 – 0,6mm, các veneer sứ không thể che được màu ánh ra từ răng thật trong những trường hợp răng quá đen, chính vì vậy trong những trường hợp răng nhiễm tetaxilin nặng thì không nên làm veneer sứ.

– Đắt tiền: Do đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và vật liệu đắt tiền, thẩm mỹ sứ veneer hiện có giá thành cao nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ, giá trung bình tại Nha Khoa Lạc Việt là 6 triệu/ 1 răng.

Làm răng Veneer sứ - thẩm mỹ răng hoàn hảo 45Các trường hợp có thể làm veneer sứ

5. Có những loại mặt dán sứ veneer nào, cách chế tác ra sao?

Hiện nay có 2 loại sứ veneer, được sản xuất theo hai công nghệ khác nhau đó là mặt dán sứ veneer press và mặt dán sứ veneer CAD/ CAM.

– Mặt dán sứ veneer sản xuất theo công nghệ press: Còn gọi là sứ thủy tinh Lithium Disiticate, loại veneer này được sản xuất bằng cách nung chảy những thỏi sứ dưới nhiết độ cao, sau đó ép vào khuôn đúc với áp suất lớn, loại này có ưu điểm là thẩm mỹ tốt hơn, tuy nhiên có nhược điểm là độ cứng thấp

– Mặt dán sứ CAD/CAM: loại veneer này được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM, các veneer được tiện ra từ những thỏi sứ zirconia, sau đó có thể được tạo màu bằng cách đắp thêm lớp sứ màu phía ngoài, ưu điểm của loại veneer này là có độ cứng cao hơn, tuy nhiên màu sắc không đẹp bằng loại press sứ.

Nếu muốn được tư vấn trực quan hơn về kỹ thuật làm răng Veneer sứ và để biết có nên áp dụng hay không, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook