adv top

Lo lắng liệu có nên làm răng thẩm mỹ không?

05:50:30 - 20/09/2016 - admin

Làm răng sứ thẩm mỹ để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, khôi phục vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người băn khoăn có nên làm răng thẩm mỹ không?

Lo lắng liệu có nên làm răng thẩm mỹ không?

Có nên làm răng thẩm mỹ không? Với những trường hợp hô, răng thưa hay răng mọc lệch lạc thì giải pháp tốt và mang tính chất lâu dài thì nên chọn phương pháp niềng răng– chỉnh nha.

Niềng răng mất khá nhiều thời gian và chi phí hơi cao hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được đa số bệnh nhân sử dụng vì những lợi ích mà sau khi niềng răng mang lại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không có điều kiện thì vẫn chọn giải pháp bọc răng sứ.

co-nen-lam-rang-tham-my-khong-1

Lo lắng liệu có nên làm răng thẩm mỹ không?

>>Xem thêm:trám răng thẩm mỹ có bền không

Còn những trường hợp như mất răng, răng sâu lớn, răng bị mòn mặt nhai nhiều hay răng vỡ mẻ lớn… thì nên bọc răng sứ. Bọc răng sứ mang lại khá nhiều lợi ích nên bạn không nên băn khoăn nhiều về có nên làm răng thẩm mỹ không như:

– Răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

– Với những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn thì đây là cách bảo tồn răng lâu dài hơn. Trám răng ở những trường hợp vậy chỉ mang tính chất tạm thời không bền chắc như răng sứ.

– Răng sứ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ cao. Một chiếc răng sứ khi được gắn sẽ có màu răng và hình dáng trông như răng thật.

– Đối với những cửa thì răng sứ có khả năng cải thiện giọng nói giúp bạn không bị líu lưỡi và phát âm chuẩn hơn.

co nen lam rang tham my khong 2

Làm răng thẩm mỹ giúp bạn nở nụ cười tự tin hơn. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

>>Xem thêm:2 răng cửa thưa phải làm  sao?

– So với hàm tháo lắp thì bọc sứ giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Ngoài những ưu điểm mà răng sứ mang lại bên cạnh đó còn tồn tại một số nhược điểm như răng sứ khi được lắp ráp không đúng kỹ thuật khớp cắn không chuẩn khiến bệnh nhân ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn.

Bên cạnh đó, chính chế độ ăn uống không phù hợp hay chăm sóc bảo vệ răng miệng không đúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ mau xuống cấp. Bạn nên nhớ răng sứ cũng như răng thật bạn bảo quản và gìn giữ chúng sẽ sử dụng được lâu.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “có nên làm răng thẩm mỹ không?“. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook