adv top

Mài răng có đau không thưa bác sỹ?

18:47:24 - 27/05/2016 - admin

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, cháu chuẩn bị làm mặt dán sứ Veneer cho răng đều đẹp hơn mà nghe nói là phải mài răng. Cháu không biết là mài răng có đau không và có ảnh hưởng gì không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu được không? Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều! (Mỹ Vân – Lạng Sơn).

Trả lời: Chào cháu Mỹ Vân, cảm ơn cháu đã gửi thắc mắc về cho các bác sỹ Paris. Câu hỏi của cháu về mài răng có đau không sẽ được trả lời ngay sau đây:

Mài răng có đau không?

mài răng có đau không

Mài răng có đau không?

Kỹ thuật mài cùi răng để làm Veneer sứ, nhức buốt ra sao, ở mức độ nào và kéo dài bao lâu? Nhưng vấn đề này chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của bác sỹ.

Khi làm răng sứ Veneer thì nhất thiết phải trải qua quá trình mài răng. Tuy nhiên, tỉ lệ mài là rất ít, chỉ một chút ở mặt ngoài để có thể dán Veneer lên bề mặt. Làm răng thẩm mỹ bằng mài răng có đau không là ở khâu này quyết định.

Thao tác mài răng sẽ phải dùng đến thiết bị mài cùi chuyên dụng để làm nhỏ cùi cũng như tạo hình với các đường mài, góc điều chỉnh phù hợp sao cho có thể lưu giữ được thân răng sứ được bền chắc nhất. Quá trình này có thể khiến cho người mài răng thấy bị đau và cảm giác này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó, sẽ kết thúc vào các thời điểm khác nhau tùy cơ địa từng người.

Khi tiến hành mài răng tại nha khoa Paris, bạn sẽ được hỗ trợ gây tê tại chỗ trước và trong quá trình mài cùi răng. Vì thế, trong khi mài răng, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái, không thấy đau nhức khó chịu. Sau khi mài cùi xong, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn đề phòng trường hợp có thể bị đau buốt trở lại.

Sau khi mài răng thì mặt dán Veneer sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa. Veneer sứ dán bên ngoài có khả năng ngăn chặn những tác động có hại từ bên ngoài đến cấu trúc răng như vi khuẩn, kích thích nóng lạnh, axit…

Đặc biệt, khi thực hiện mài răng bằng công nghệ CT 5 chiều tiên tiến thì cảm giác đau nhức hầu như không có. Đây là công nghệ sử dụng kỹ thuật mài cùi răng để phục hình cho răng rất tinh vi. Công nghệ có thể tạo ra những đường mài sắc, chính xác, hạn chế ê buốt tối đa. Công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, giúp mài răng hoàn hảo, có độ lưu giữ răng sứ tốt, hoàn toàn không cộm cấn, khó chịu khi ăn nhai.

Bởi vậy, cháu không cần phải quá lo lắng về việc mài răng có đau không khi tiến hành tại nha khoa Paris. Mọi băn khoăn thắc mắc, cháu có thể liên hệ trực tiếp cho nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook