adv top

Mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới phải làm sao phục hình hiệu quả?

11:33:57 - 02/04/2018 - CTV Diu

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác của em năm nay đã 46 tuổi, bị mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới nên muốn trồng lại. Sức khỏe bác em nói chung vẫn khỏe, chỉ thỉnh thoảng bị đau lưng nhẹ. Mong bác sĩ tư vấn trong trường hợp của bác em thì nên trồng răng lại như thế nào thì thích hợp? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Tú Vy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Tú Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Do bạn không nói chỉnh xác những răng mất là răng nào nên theo mô tả bạn nói bị “mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới” thì tạm khoanh vùng những chiếc răng mất bao gồm:

– 2 răng hàm số 7 hàm dưới
– 2 răng hàm số 6 hàm dưới
– 2 răng tiền hàm số 5 hàm dưới
– 2 răng tiền hàm số 4 hàm dưới
– Không tính răng khôn vì răng này không cần phải phục hình lại.

Như vậy, tổng cộng có 8 răng hàm bị mất và 8 răng này là ở cả hai bên của hàm dưới. Điều này chứng tỏ sức ăn nhai của bệnh nhân đã giảm sút đáng kể, không thể ăn nhai được bằng răng cấm.

Mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới phải làm sao phục hình hiệu quả? 1Mất răng nên phục hồi như thế nào hiệu quả bền lâu?

Mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới phải làm sao phục hình hiệu quả?

Để đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ, đảm bảo chịu áp lực ăn nhai tốt và độ bền lâu cao thì xin tư vấn cho bệnh nhân giải pháp tối ưu nhất là làm cầu răng sứ kết hợp trồng răng Implant. Sở dĩ nói đây là giải pháp tối ưu nhất vì có thể đồng thời đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

– Không phải mài thêm bất cứ răng nào: Bởi đã có trụ Implant để lắp cầu răng sứ. Do đó không xâm lấn bất kì răng nào khác, tuân thủ nguyên tắc bảo tồn răng thật tối đa

Mất hết răng cấm cả hai bên hàm dưới phải làm sao phục hình hiệu quả? 2Hiệu quả phục hình răng cấm bằng cấy ghép Implant

– Tiết kiệm chi phí: Nếu trường hợp chỉ một chiếc răng cấm bị sâu, thì phục hình cấy ghép Implant là lựa chọn số 1, nhưng khi mất quá nhiều răng như trường hợp bác của bạn thì trồng răng implant quá tốn kém, còn làm độc lập cầu răng sứ thì không đảm bảo hiệu quả bền lâu.

– Đảm bảo chức năng ở mức có thể ăn nhai được, không kém so với răng hàm thật, có độ cảm biến thức ăn tốt

– Có thể duy trì được trong khoảng vài chục năm: Là khoảng thời gian duy trì răng thích hợp với mong muốn phục hình cho những người ở độ tuổi trên 40 tuổi.

Đây là cách trồng răng cấm bị mất phù hợp với trường hợp của bệnh nhân nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp này tại các bài viết khác hay trực tiếp liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ tại nha khoa Paris sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! Thân!

Nguồn: http://trongrang.org/mat-het-rang-ham-o-hai-ben-ham-duoi-phai-lam-sao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook